Cô Linh In Vét Pro

Có nên đầu tư chứng khoán dài hạn?

Chủ đề: Chuyên gia

Kinh tế hiện đang có nhiều biến động, chỉ số lạm phát cao, hiện giải pháp đầu tư chứng khoán dài hạn có hiệu quả hay không? Hay đầu tư chứng khoán cần lưu ý điều gì?

Không phải nhà đầu tư nào cũng có kỹ năng phân tích dòng tiền doanh nghiệp, sự am hiểu về chứng khoán, thời điểm vàng để lựa chọn chứng khoán. Hay đôi khi những nhóm nhà đầu tư này chỉ mua theo số đông, nghe ngóng đâu đó để mua dẫn đến fomo, mua đuổi, mua quá điểm an toàn dẫn đến khả năng "không may" thành cổ đông chiến lược, dài hạn.

Để đầu tư chứng khoán cần có các yếu tố sau đây:

- Xác định mã cổ phiếu tiềm năng: Trong vô số những mã cổ phiếu trên sàn giao dịch thì nhà đầu tư cần có kiến thức về kinh tế, doanh nghiệp, đọc cái chỉ số quyết định trong báo cáo tài chính của 1 doanh nghiệp để xác định tiềm năng tăng trưởng của 1 cổ phiếu

- Xác định thời điểm vàng để mua cổ phiếu: Mua vào khi giá cổ phiếu thấp và bán ra khi giá cổ phiếu cao là khái niệm tưởng chừng đơn giản nhưng không hề dễ dàng. Để làm được điều này thì nhà đầu tư dựa vào đồ thị phân tích kỹ thuật để có thể tính toán một cách chính xác

- Phân bổ nguồn vốn hợp lý: Một nguyên tắc quan trọng trong đầu tư là không nên để tất cả số trứng đang có vào một giỏ, để giảm thiểu rủi ro và đảm bảo lợi nhuận, nhà đầu tư cần nghiên cứu từ 3-4 mã tiềm năng để tham gia.
- Rèn luyện tính kỷ luật và kiên nhẫn: Áp dụng đúng kỷ luật nguyên tắc cắt lỗ và chốt lời, khi cổ phiếu chưa vi phạm nguyên tắc thì nên kiên nhẫn chờ đợi để đem lại lợi nhuận tốt nhất.

Diệp Linh

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Cô Linh In Vét Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
52 Yêu thích
27 Bình luận 57 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm