24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thành Chung

Cổ đông Nam A Bank bức xúc vì chưa nhận được cổ tức

Chuyên mục: Chứng khoán
Cổ đông Nam A Bank bức xúc vì chưa nhận được cổ tức

Ảnh Internet

Các cổ đông Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) bức xúc vì đã 3 năm, từ năm 2019 đến nay chưa nhận được đồng cổ tức nào. 

Đặc biệt, ông Nguyễn Quốc Toàn - Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Nam A Bank đã không xuất hiện tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 tổ chức hôm nay, 29.4 và ủy quyền cho ông Phan Đình Tân - Phó chủ tịch HĐQT chủ tọa đại hội. Để phòng chống dịch Covid-19, ban tổ chức đại hội đã bố trí nhiều phòng họp trực tuyến.
Một số cổ đông nói thẳng, họ trông chờ ngân hàng chia cổ tức năm 2019 mà chờ mãi nhưng lãnh đạo ngân hàng đưa ra lý do phải chờ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chấp thuận. Vậy cổ tức năm 2019 của cổ đông ở đâu khi các chỉ số kinh doanh khá tốt ? Cổ đông phải đợi đến khi nào mới được nhận được cổ tức tiền mặt? Ông Phan Đình Tân trả lời, các cổ đông lớn cũng mong muốn được chia cổ tức. Thế nhưng trong năm nay, do tình hình dịch bệnh, chủ trương của NHNN tập trung mọi nguồn lực chia sẻ khó khăn cho khách hàng ảnh hưởng dịch và chỉ được cho chia cổ tức bằng cổ phiếu tăng vốn nên không được chia cổ tức bằng tiền mặt. Đó là lí do, Nam A Bank chi trả cổ tức bằng cổ phiếu nhằm mục tiêu hỗ trợ cho kế hoạch tăng vốn điều lệ, giúp ngân hàng có nền tảng tài chính ổn định để tiếp tục phát triển bền vững và lớn mạnh hơn.
Các cổ đông đã thông qua việc chi trả cổ tức bằng cổ phiếu là 14,68% tăng vốn điều lệ trong năm 2021 và dự kiến vốn điều lệ sẽ lên 8.564 tỉ đồng thông qua trả cổ tức bằng cổ phiếu, chào bán cổ phiếu ra công chúng cho cổ đông hiện hữu và chào bán riêng lẻ. Ngoài ra, Nam A Bank chuyển niêm yết cổ phiếu từ sàn UPCoM sang Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM.
Đồng thời, cổ đông Nam A Bank đã đồng thuận thông qua các kế hoạch kinh doanh năm 2021 như tổng tài sản đạt 148.000 tỉ đồng (tăng 13.685 tỉ đồng, tương đương 10,2% so với năm 2020); huy động vốn cá nhân, tổ chức kinh tế và phát hành giấy tờ có giá đạt 122.000 tỉ đồng, tăng 16% so với năm 2020, lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 1.400 tỉ đồng (tăng gần 400 tỉ đồng so với năm 2020)… Trong thời gian tới, ngân hàng sẽ chú trọng gia tăng đầu tư và áp dụng công nghệ, tạo những bước tiến mới trong chuyển đổi số và tiến tới hoàn chỉnh mô hình tài chính toàn diện.
Thanh Xuân
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484