24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường
Dòng tiền vẫn sẽ tập trung vào bank, chứng khoán và Thép.

Cơ cấu ETF, hạn đáo phái sinh có ảnh hưởng đên chỉ số VN-Index ?

Chuyên mục: Chứng khoán
Cơ cấu ETF, hạn đáo phái sinh có ảnh hưởng đên chỉ số VN-Index ?

Ảnh Internet

Tuyên bố sau cuộc họp Fed được kỳ vọng sẽ phát tín hiệu về thời điểm mà FED có thể bắt đầu thu hẹp chương trình mua tài sản hoặc bắt đầu nâng lãi suất.

Tháng 6 với nhiều thông tin về công bố danh mục ETT và đáo hạn phái sinh.Trong tuần này thứ 5 sẽ là phiên đáo hạn sẽ có những ảnh hưởng nhất định tới chỉ số thị trường.
Nhận định tuần này, Vnindex tiếp tục sẽ phải hút thêm cầu test lại đỉnh cũ tại 1375.74 điểm.
Việc thay máu trên thị trường đợt rồi là cần thiết cho việc rũ bỏ margin và một lượng lớn NĐT tạo điểm điều chỉnh các cổ phiếu về lại vùng mua hợp lý.
Trong tuần giao dịch này (14-18/6), thị trường sẽ có 2 vấn đề lớn cần quan tâm, đó là hoạt động cơ cấu danh mục của 2 quỹ FTSE Vietnam ETF và VNM ETF. Bên cạnh đó, tâm điểm chú ý của giới đầu tư sẽ là cuộc họp chính sách tiền tệ định kỳ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) dự kiến diễn ra vào ngày thứ 3 và thứ 4. Tuyên bố sau cuộc họp Fed được kỳ vọng sẽ phát tín hiệu về thời điểm mà FED có thể bắt đầu thu hẹp chương trình mua tài sản hoặc bắt đầu nâng lãi suất.
Về thị trường trong nước, MBS đánh giá VN-Index vẫn đang trong nhịp pullback với vùng hỗ trợ ở 1.312 điểm – 1.320 điểm, do vậy thanh khoản có thể giảm trong các phiên sắp tới chừng nào mức đỉnh 1.374 điểm bị phá vỡ. Dòng tiền vì vậy sẽ tìm đến các nhóm cổ phiếu chưa tăng trong thời gian vừa qua trong lúc chờ đợt cổ phiếu ở các nhóm dẫn dắt như chứng khoán, ngân hàng, thép…kiểm nghiệm thành công ngưỡng hỗ trợ hoặc vượt đỉnh sau nhịp pullback đang diễn ra.
Trong kịch bản lạc quan, thị trường cần eakout thành công ngưỡng 1.387 điểm trong kênh tăng giá kể từ đầu tháng 4 để hướng tới ngưỡng 1.400 – 1.450 điểm. Trong kịch bản cơ bản, MBS dự báo chỉ số VN-index có thể tiếp tục sideway up trong vùng dao động 1.320 – 1.387 điểm, các ngưỡng hỗ trợ mạnh ở MA20 và MA50 tương ứng vùng 1.271 – 1.315 điểm.
Cơ cấu ETF, hạn đáo phái sinh có ảnh hưởng đên chỉ số VN-Index ?
MBS khuyến nghị nhà đầu tư cơ cấu một phần danh mục cho các nhóm có tín hiệu như dầu khí, thủy sản, logistic, dệt may…trong khi đó có thể tiếp tục nắm giữ và chờ đợi các nhóm chủ chốt như ngân hàng, chứng khoán, thép…hoặc là retest ngưỡng hỗ trợ hoặc là vượt đỉnh thành công.
Như Nguyễn (Tổng hợp)
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484