menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Nguyễn Thanh Nga

CK Châu Á giảm điểm, nhà đầu tư chờ đợi quyết định của Fed và BoJ

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương hầu hết giảm vào sáng thứ Ba khi các nhà đầu tư thận trọng trước các quyết định chính sách của ngân hàng trung ương ở Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,16% vào lúc 10:19 PM ET (2:19 AM GMT), với việc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đưa ra quyết định chính sách sau đó ngày.

KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,18% sau khi dữ liệu được công bố vào đầu ngày cho biết GDP của nước này đã tăng 1,6% trong quý đầu tiên của năm 2021. Các dự báo do Investing.com đưa ra dự đoán mức tăng trưởng 1%, trong khi GDP tăng 1,2% trong quý 4 năm 2020.

Tại Úc, ASX 200 giảm 0,50%

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đã nhích xuống 0,09%.

Shanghai Composite của Trung Quốc đã giảm 0,38% trong khi Shenzhen Component tăng 0,11%.

Thu nhập doanh nghiệp tốt hơn mong đợi cũng giúp cổ phiếu Hoa Kỳ tăng giá trong phiên trước đó. Tuy nhiên, cổ phiếu của Tesla (NASDAQ: TSLA) Inc. đã sụt giảm sau khi đóng cửa giao dịch tại Hoa Kỳ, do triển vọng dài hạn trong việc giao hàng vẫn không thay đổi ngay cả khi công ty báo cáo lợi nhuận tốt hơn mong đợi.

Lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ 10 năm dao động gần mức trung bình động 50 ngày, mặc dù nó thấp hơn mức cao nhất được ghi nhận vào tháng 3 năm 2021.

Số lượng các trường hợp nhiễm mới COVID-19 ngày càng tăng ở các nền kinh tế mới nổi bao gồm Ấn Độ và Brazil cũng vẫn là một mối lo ngại. Mặc dù một số nhà đầu tư có thể chốt lời đối với cổ phiếu, tâm lý nhìn chung vẫn tích cực nhờ tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 tăng ở nhiều quốc gia.

Giám đốc chiến lược vĩ mô Masayuki Kichikawa của Sumitomo Mitsui (NYSE: SMFG) Asset Management Co. nói với Reuters: "Có hai lý do để duy trì sự lạc quan đối với hàng hóa và chứng khoán ... nền kinh tế toàn cầu có khả năng tiếp tục tăng cường và nhiều nền kinh tế tiên tiến đang hướng tới việc mở cửa trở lại ".

Hoa Kỳ sẽ phát hành dữ liệu GDP của riêng mình vào thứ Năm, được dự báo sẽ cho thấy rằng tăng trưởng được củng cố trong quý đầu tiên, được hỗ trợ bởi sự kích thích của chính phủ. Biden cũng sẽ có bài phát biểu đầu tiên trên cương vị tổng thống tại một phiên họp chung của Quốc hội vào thứ Tư.

Tuy nhiên, những yếu tố này không có khả năng làm thay đổi quan điểm nới lỏng hiện tại của Fed khi Fed đưa ra quyết định chính sách trong ngày. Các nhà đầu tư kỳ vọng rộng rãi rằng ngân hàng trung ương sẽ giữ nguyên lãi suất và việc mua tài sản không thay đổi.

Các nhà đầu tư khác cũng vẫn lạc quan trước quyết định của Fed.

“Tôi nghĩ là thị trường sẽ tăng” Hilary Kramer, CIO của Kramer Capital Research nói với Bloomberg. Chủ tịch Fed Jerome Powell “sẽ đảm bảo rằng ông ấy giữ lãi suất ở mức thấp, ông ấy sẽ tụt lại phía sau thay vì cố gắng vượt lên trước lạm phát,” bà nói thêm.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả