24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngô Vũ Sơn

Chứng khoán Việt Nam hồi phục cuối phiên, song góc nhìn thị trường đã có sự thay đổi

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán Việt Nam hồi phục cuối phiên, song góc nhìn thị trường đã có sự thay đổi

Ảnh Internet.

Thị trường kết phiên với VN-Index vẫn giữ được sắc xanh hơn 7 điểm và dừng tại 1,268.28 điểm và đạt thanh khoản hơn 23 ngàn tỷ đồng! Trong khi đó, HNX-Index nhích nhẹ trên tham chiếu và đóng cửa tại mức 296.48 điểm.

VN-Index nhanh chóng hồi phục vào cuối phiên chiều sau khi rơi về Gap Up đã mở sáng nay và việc thị trường lấp Gap này không hẳn là tích cực, song để nói tiêu cực thì cũng không hẳn. Điều này là do xu hướng thị trường vẫn đang là xu hướng tăng! Tất cả những gì ta biết là chỉ số đã chịu 1 áp lực chốt lời lớn quanh ngưỡng 1,285 và hiện đang test lại hỗ trợ quanh 1,260.
1 điểm đáng chú ý khác trên đồ thị VN-Index chính là chỉ báo RSI đã tạo phân kỳ âm trong những phiên trước, và nếu chỉ số rơi khỏi vùng quanh 1,260 thì dự kịch bản xấu sẽ xuất hiện trên chỉ số!
Rổ VN30 kết phiên phân hóa với 14 mã xanh và 15 mã đỏ, trong đó có 9 mã mất hơn 1%, trong khi PDR, VCB, VHM, MWG, VNM và KDH là những mã tiến hơn 3%. Tuy nhiên, nếu nhìn vào động thái khối ngoại thì đa phần các mã trong rổ bị bán ròng, ví dụ như VHM, VNM, KDH, HPG,….
Nhóm ngân hàng đóng cửa phiên với chỉ 4 mã tạo ấn tượng là VCB, VIB, SHB và LPB khi xanh hơn 2%, trong khi có tới 12 mã đánh mất mốc tham chiếu. Và nếu ta nhìn vào đồ thị của các mã nhóm này, chỉ có duy nhất 4 mã VCB, VIB, SHB và LPB là cho tín hiệu tích cực, trong khi các mã còn lại chủ yếu vẫn trong giai đoạn sideway. Chính vì vậy, ngoại trừ 4 mã tăng mạnh hôm nay, việc tham gia các mã khác nhóm này chưa mấy khả quan.
Ngoại trừ nhóm Bluechip ra thì diễn biến các nhóm ngành trên thị trường lại khá ảm đạm, khi đa phần các nhóm đều chìm trong sắc đỏ, điển hình như nhóm thủy sản, dệt may, khu công nghiệp, cao su,… Tuy nhiên, vài điểm nhấn vẫn có thể được tìm thấy, cụ thể như DRI nhóm cao su, FMC nhóm thủy sản,…
Mỹ Sa
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484