24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quốc Bảo

Chứng khoán Trí Việt được nhà đầu tư ngoại quan tâm

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán Trí Việt được nhà đầu tư ngoại quan tâm

Những doanh nghiệp thể hiện được năng lực kinh doanh của mình qua “phép thử” rất mạnh của đại dịch Covid-19 của Việt Nam như TVBTVC sẽ là điểm đến mới của khối ngoại trong thời gian tới.

Vốn ngoại cần một điểm đến mới
Đối diện với đại dịch, chính sách tiền tệ mở rộng rất mạnh trên quy mô toàn cầu. Lãi suất của đồng loạt tất cả quốc gia đang giảm, thậm chí hạ về mức 0. Bối cảnh đó khiến cho dòng vốn ngoại ở những thị trường này cần một điểm đến mới. Công cuộc phòng chống đại dịch Covid-19 của Việt Nam đã nhận được sự đánh giá cao của những tổ chức uy tín quốc tế như Ngân hàng Thế giới, Diễn đàn Kinh tế Thế giới… Việc khối ngoại bán ròng mạnh trong tháng 3 và tháng 4 đã khiến định giá TTCK Việt Nam càng trở nên hấp dẫn. Do đó việc khối ngoại khả năng sẽ trở lại mua ròng trong giai đoạn cuối năm nay, bởi triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam đứng ở góc độ vĩ mô hay ở góc độ kinh doanh của doanh nghiệp đều khả thi.
TVB được nhà đầu tư ngoại quan tâm
Đơn cử như CTCP Chứng khoán Trí Việt (HSX: TVB) đã ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận sau thuế đến 72% ngay trong mùa dịch Covid-19. Với kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh trong quý 1 bất chấp dịch bệnh diễn biến phức tạp, lợi nhuận trước thuế của TVB trong 6 tháng đầu năm dự kiến tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ 2019. Vừa qua, TVB nhận được nhiều nhà đầu tư có năng lực tài chính cả trong nước và ngoài nước mong muốn trở thành đối tác chiến lược. Đặc biệt đối tác nước ngoài rất quan tâm sau khi tìm hiểu đánh giá cao mô hình hoạt động, hệ thống và chiến lược kinh doanh của TVB.
Với nội dung được ĐHCĐ thường niên 2020 thông qua cho phép nới room ngoại lên 75.6% đã mở đường cho các cổ đông chiến lược đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài có thể mua sở hữu và nắm quyền chi phối công ty.
Trí Việt thế mạnh nằm ở sản phẩm dịch vụ “đúng và trúng” nhu cầu
Không chỉ là doanh nghiệp có mức tăng trưởng cao gần đây, kể từ năm 2014 TVB đã được biết đến là đơn vị tiên phong đầu tiên trong phát hành trái phiếu doanh nghiệp. Tính đến hết quý I năm 2020, TVB đã phát hành thành công 8 đợt trái phiếu.
Cái “đúng và trúng” của TVB nằm ở tính hấp dẫn của các sản phẩm trong hệ sinh thái tài chính như lãi suất Trái phiếu hấp dẫn 10.5% và lãi suất Hợp đồng vay vốn ngắn hạn (TVC) kỳ hạn 1 tháng là 8%, đặc biệt 2 tuần là 5% bằng với kỳ hạn 6 tháng hiện tại của Ngân hàng và đáp ứng nhu cầu quản lý vốn của Nhà đầu tư chứng khoán. Sản phẩm được đông đảo Nhà đầu tư ưa chuộng và đã tạo tiếng vang lớn trên TTCK, tính tới thời điểm hiện tại Trí Việt đã nhận được trên 1,000 tỷ cả Trái phiếu dài hạn và Hợp đồng vay vốn ngắn hạn, con số dự kiến năm 2022 sẽ là 5,000 tỷ. Tập đoàn Trí Việt hiện đang có gần 100 Chuyên viên Tư vấn quản lý tài sản bài bản, là đơn vị đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực này từ 2014 dưới sự dẫn dắt tài tình của ông Tùng Trí Việt, người sáng lập Tập đoàn. Các khách hàng của Trí Việt vô cùng VIP và vị thế kín đáo, các hoạt động quản lý tài sản của được ưu tiên đầu tiên yếu tố về bảo mật và riêng tư, “đúng và trúng” nhu cầu của những người giàu có.
Chứng khoán Trí Việt được nhà đầu tư ngoại quan tâm
Chủ tịch HĐQT: Ông Phạm Thanh Tùng, linh hồn của Trí Việt.
Với sự hỗ trợ cuả công ty mẹ là Công ty Cổ phần Tập đoàn Quản lý Tài sản Trí Việt (HNX: TVC) về tài chính, sản phẩm và quản trị, phối hợp với thế mạnh của TVB để tạo thành hệ sinh thái sản phẩm tài chính trong hoạt động quản lý tài sản hiệu quả. Trí Việt đã rất có “tiếng” về năng lực Uỷ thác đầu tư từ giai đoạn đầu của TTCKVN, Tập đoàn Trí Việt đang triển khai chuỗi kỷ niệm 15 năm thành lập. Được biết Ông Phạm Thanh Tùng, Chủ tịch HĐQT là một người có học thức; một trong những người đầu tiên được Đảng và Nhà nước cử đi du học Nước ngoài theo chương trình học bổng Ngân sách nhà nước. Tới nay, lứa này đã thành danh với nhiều cương vị Thứ vụ trưởng quan trọng trong các lĩnh vực then chốt của nền kinh tế.
Một sản phẩm “mới” gần đây là Repo cổ phiếu OTC đã tạo được tiếng vang lớn trên thị trường, có thông tin thị trường rằng Trí Việt đang xúc tiến nhận repo cổ phiếu khối lượng lớn với các chủ Ngân hàng. Bên cạnh đó, tập đoàn còn thực hiện các hợp đồng Repo cho các doanh nghiệp chuẩn bị niêm yết trên sàn chứng khoán.
Với những thành công từ khi thành lập 15 năm qua, Tập đoàn Trí Việt (TVC) nói chung và TVB nói riêng hứa hẹn một cơ hội bứt tốc sau 15 năm tích lũy. TTCKVN đang chứng kiến một lứa lãnh đạo mới tài năng được tu nghiệp bài bản tại các Trung tâm tài chính thế giới như Vương Quốc Anh cùng sự phát triển bền vững và sâu rộng của TTCK ở một giai đoạn mới.
PV
Vietstock
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484