Chứng khoán Mỹ tiếp tục bị bán tháo
Việc Trung Quốc áp thuế trả đũa Mỹ khiến các chỉ số chính tại Wall Street mất 3% ngay khi mở cửa phiên giao dịch 4/4.
Chỉ số DJIA hiện giảm 1.130 điểm, tương đương 2,8%. S&P 500 mất 3,2%. Nasdaq Composite giảm mạnh nhất với 3,5%, do nhiều công ty công nghệ trong chỉ số này có hiện diện lớn tại Trung Quốc.
Chỉ số Nasdaq Composite đang tiến gần thị trường giá xuống, khi đã giảm gần 20% so với đỉnh tháng 12. Chỉ số S&P 500 cũng rơi vào tình trạng tương tự, khi đã giảm 15% từ đỉnh.
Nhóm bán dẫn hiện bị bán tháo mạnh nhất. Marvell Technology giảm 9,5%. Micron mất 7,6%. AMD, Qualcomm, Broadcom, Intel và Nvidia giảm 4-6%. Nvidia đang xây nhiều nhà máy chip mới tại Đài Loan. Chuỗi cung ứng của hãng này cũng phụ thuộc vào hoạt động lắp ráp tại Mexico.
Nhóm cổ phiếu hàng xa xỉ và trang phục thể thao cũng chìm trong sắc đỏ. Nike hiện mất 5%, Deckers Outdoor giảm 6,5%. Ralph Lauren and Capri Holdings mất 5%.
Nhóm cổ phiếu doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc niêm yết tại Mỹ cũng không thoát tình hình chung. Alibaba và JD cùng mất hơn 9%. PDD - công ty mẹ Temu, Baidu và NetEase giảm 5-7%.
Ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan vừa nâng dự báo xác suất suy thoái của Mỹ và toàn cầu lên 60%, từ 40% trước đó. Trước JPMorgan, Goldman Sachs cuối tháng trước cũng có động thái tương tự.
VIX - chỉ số đo mức độ sợ hãi trên thị trường chứng khoán Mỹ hiện lên trên 30 điểm lần đầu tiên kể từ tháng 8/2024.
Phiên 3/4, chứng khoán Mỹ đã ghi nhận phiên giảm mạnh nhất 5 năm. Chỉ số DJIA giảm 1.682 điểm, tương đương 4%. S&P 500 mất 4,85%. Sụt giảm mạnh nhất là Nasdaq Composite với 6%.
Giá vàng thế giới cũng đang lao dốc, khi giảm tới 70 USD so với chốt phiên 3/4. Hiện tại, mỗi ounce vàng còn 3.045 USD.
Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?
Liên hệ tư vấn ngay
Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?
Đăng ký ngay
