24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Xuyên

Chứng khoán châu Âu biến động, chứng khoán Đức giảm mạnh

Chuyên mục: Chứng khoán
Chứng khoán châu Âu biến động, chứng khoán Đức giảm mạnh

Thị trường chứng khoán châu Âu được dự kiến mở cửa không đồng nhất vào thứ Ba, với sự thận trọng liên quan đến mối quan hệ đầy rủi ro giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc và tình trạng bất ổn dân sự trên khắp nước Mỹ.

Vào lúc 2:00 AM ET (0600 GMT), chỉ số DAX tương lai tại Đức giao dịch thấp hơn 0,3%, kém hơn các thị trường khác tại châu Âu. Chỉ số CAC 40 tương lai của Pháp tăng 0,6%, trong khi chỉ số FTSE 100 tương lai tại Anh tăng 0,3%.
Các nhà đầu tư đang tỏ ra thận trọng giữa sự lạc quan về việc mở cửa lại nền kinh tế toàn cầu và căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc, cũng như những bất ổn dân sự ở Hồng Kông và Mỹ.
Đầu ngày thứ Ba, ngân hàng trung ương Australia đã quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản trong bối cảnh những dấu hiệu của sự phục hồi tiềm năng. “Có thể độ sâu của suy thoái sẽ thấp hơn dự kiến ​​trước đó”, Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc, Philip Lowe, cho biết trong một tuyên bố. Trước đó, hôm thứ Hai, chỉ số PMI sản xuất của Viện Quản lý cung ứng Hoa Kỳ cho thấy sự thu hẹp trong hoạt động nhà máy tại nước này đang chậm lại.
Trong khi đó, căng thẳng Trung-Mỹ vẫn còn, với việc Trung Quốc chỉ thị cho các công ty nhà nước ngừng mua đậu nành và thịt lợn của Hoa Kỳ để trả đũa tuyên bố của Tổng thống Donald Trump rằng ông sẽ chấm dứt áp dụng quy chế đối xử đặc biệt với Hồng Kông.
Ngoài ra, tâm lý của các nhà đầu tư cũng bị ảnh hưởng sau khi Tổng thống Hoa Kỳ, Donald Trump, đe dọa vào thứ Hai sẽ sử dụng vũ lực để dập tắt các cuộc biểu tình đang diễn ra tại hàng chục thành phố của Hoa Kỳ.
Cũng được quan tâm vào thứ Ba là thông tin các nhà đàm phán của Anh và EU sẽ bắt đầu vòng đàm phán thương mại Brexit lần thứ tư và cũng là vòng đàm phán cuối cùng theo lịch trình.
Về hoạt động của các doanh nghiệp, Carrefour (PA: CARR) đã tăng tốc mở rộng sang Đài Loan khi nhà bán lẻ khổng lồ của Pháp tham gia thương vụ mua lại Wellcome của Đài Loan.
Seadrill (OL: SDRL) đã ghi giảm giá trị của các giàn khoan dầu của mình 1,2 tỷ USD và thuê các ngân hàng và luật sư để đánh giá việc tái cấu trúc tài chính có thể cho phép công ty giảm khoản nợ 7,4 tỷ USD.
Giá dầu tăng cao vào thứ Ba, khi nhà đầu tư mong đợi OPEC + sẽ thảo luận về khả năng gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng vào cuộc họp sắp tới của nhóm.
Viện Dầu khí Hoa Kỳ sẽ công bố tồn trữ dầu của Hoa Kỳ sau khi thị trường mở cửa. Tuần trước, API đã báo cáo rằng các kho dự trữ dầu thô đã tăng 8,7 triệu thùng.
Vào lúc 2:00 AM ET, giá dầu thô WTI tương lai tăng 0,6% ở mức 35,66 USD / thùng. Giá dầu Brent tương lai tăng 0,8% lên 38,62 USD.
Ở những thị trường khác, giá vàng tương lai đã giảm 0,1% xuống còn 1.749,50 USD / oz, trong khi tỷ giá EUR/USD giao dịch ở mức 1,1135, không đổi trong ngày.
PV
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484