menu
24hmoney
copy link Copy link
Kim Ngân
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Chi phí tái thiết Ukraine lên tới 411 tỷ đô la

Chi phí tái thiết và phục hồi của Ukraine đã tăng lên 411 tỷ đô la, theo một báo cáo đánh giá mới được thực hiện bởi chính phủ nước này cùng Ngân hàng Thế giới, Ủy ban châu Âu và Liên Hợp Quốc.

Con số này tăng 60 tỷ đô la so với báo cáo trước đó (349 tỷ đô la), được nhóm công bố vào tháng 9 năm ngoái. Nhóm nghiên cứu chỉ ra rằng phần lớn thiệt hại ở Ukraine được ghi nhận trong 6 tháng đầu tiên của cuộc xung đột.

Báo cáo mới nhất cho biết Kiev sẽ cần 14 tỷ đô la tính riêng trong năm nay dành cho các khoản đầu tư tái thiết quan trọng và được ưu tiên. Con số này cao hơn nhiều so với số tiền được phân bổ trong ngân sách hằng năm, đồng nghĩa với việc Ukraine sẽ cần 11 tỷ đô la tài trợ từ bên ngoài.

Các số liệu “nên được coi là mức tối thiểu vì nhu cầu sẽ tiếp tục tăng chừng nào xung đột còn tiếp diễn”, báo cáo lưu ý.

“Các cơ sở hạ tầng quan trọng, cơ sở hạ tầng năng lượng, nhà ở, nền kinh tế và rà phá bom mìn là 5 ưu tiên của chúng tôi trong năm nay”, Thủ tướng Ukraine Denis Shmygal cho biết trong một tuyên bố.

Ông cũng nói rằng “số liệu về thiệt hại và nhu cầu phục hồi hiện không bao gồm dữ liệu từ những khu vực mà Mátxcơva đang kiểm soát”, dường như muốn đề cập đến các khu vực đã sáp nhập Nga nhưng không được Ukraine công nhận.

Theo Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới phụ trách Châu Âu và Trung Á, Anna Bjerde, quá trình tái thiết Ukraine sẽ “mất vài năm”, nhưng quan chức này không đưa ra ước tính về thời điểm bắt đầu. Bà Bjerde cũng nói rằng các khoản đầu tư công ở Ukraine nên được “bổ sung bằng khoản đầu tư tư nhân để tăng nguồn tài chính sẵn có cho việc tái thiết.”

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
1 Yêu thích
3 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Bài viết hay của chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại