menu
24hmoney

Lĩnh vực: Ngân hàng

Giải thích thuật ngữ

Ngân hàng Thế giới

Ngân hàng thế giới (Tiếng Anh: World Bank; Viết tắt: WB) là một tổ chức tài chính quốc tế được thành lập năm 1944 tại tại Hội nghị Bretton Woods, trụ sở chính đặt tại Washington, D.C, với mục đích hỗ trợ phát triển kinh tế và xã hội của các nước đang phát triển. World Bank cung cấp vốn vay và hỗ trợ tài chính cho các dự án phát triển bao gồm: các dự án về tài nguyên và môi trường, cung cấp các chuyên gia và tư vấn về các vấn đề liên quan đến phát triển.

Ngân hàng thế giới (NHTG) là tổ chức quốc tế có nhiệm vụ hỗ trợ tài chính, đưa ra khuyến nghị và nghiên cứu để hỗ trợ phát triển kinh tế cho các quốc gia đang phát triển. NHTG đứng ra trợ giúp các quốc gia thu nhập trung bình / thấp để đẩy lùi nạn đói nghèo.

Hiện tại, NHTG có 2 nhiệm vụ chính. Nhiệm vụ thứ nhất là giúp giảm số người có thu nhâp nhỏ hơn khoảng 50,000 VND/ ngày xuống dưới 3% dân số. Nhiệm vụ thứ hai là giúp tăng thu nhập của 40% số nước có thu nhập thấp nhất trên thế giới. 

Cơ cấu của WB

WB là một tổ chức quốc tế gồm có 5 cơ quan hoạt động tương đối độc lập với nhau gồm:

  • Hiệp hội Phát triển Quốc Tế (IDA)
  • Ngân hàng Quốc tế về Tái Thiết và Phát triển (IBRD)
  • Công ty Tài chính Quốc Tế (IFC);
  • Cơ quan Bảo lãnh Đầu tư Đa biên (MIGA)
  • Trung tâm Quốc tế về xử lý tranh chấp Đầu tư (ICSID).

Tuy nhiên, nói đến WB là nói đến hai tổ chức IBRD và IDA. Mỗi tổ chức đều có vai trò riêng biệt trong cuộc đấu tranh xóa đói giảm nghèo và nâng cao mức sống của người dân các nước đang phát triển.

Nguồn: Chính Phủ

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại