menu
24hmoney
copy link Copy link
Trần Bằng An
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Các doanh nghiệp tại Anh tìm kiếm các địa chỉ gửi tiền an toàn

Số yêu cầu chuyển tiền hay mở tài khoản mới của doanh nghiệp đang gia tăng tại các ngân hàng lớn của Anh như Barclays hay Virgin Money.

Các ngân hàng Anh đang chứng kiến sự gia tăng yêu cầu chuyển tiền mặt giữa các ngân hàng sau khi ngân hàng Silicon Valley Bank (SVB) của Mỹ phá sản, khi những lo ngại về sự lây lan khiến một số người gửi tiền tìm kiếm các địa chỉ an toàn nhất cho số tiền của họ.
Barclays, một trong những ngân hàng lớn nhất tại Anh, nhận thấy số yêu cầu chuyển tiền hay mở tài khoản mới của doanh nghiệp gia tăng trong những ngày vừa qua. Virgin Money, ngân hàng lớn thứ sáu tại nước này, cũng cho biết lượng tiền gửi vào ròng của các doanh nghiệp trong những ngày gần đây.

Vụ phá sản của SVB trong tuần trước đã khiến các thị trường toàn cầu biến động, khi những lo ngại lan đến ngân hàng Credit Suisse của Thụy Sỹ, buộc Ngân hàng trung ương nước này phải hỗ trợ thanh khoản trong ngày 16/3.

Chính phủ và Ngân hàng trung ương Anh (BoE) khẳng định hệ thống tài chính nước này an toàn, vững vàng và đảm bảo về vốn, trong khi chi nhánh tại Anh của SVB đã được ngân hàng HSBC lớn nhất châu Âu cứu trợ vào ngày 13/3, có nghĩa tiền gửi của khách hàng tại đây là an toàn.

Tuy nhiên, vụ phá sản của SVB đã khiến vấn đề an toàn của tiền gửi không được bảo hiểm được quan tâm hơn, đặc biệt là với các doanh nghiệp, khi họ có thể có lượng tiền gửi lớn.

Việc BoE tăng nhanh lãi suất trong 15 tháng qua đã làm gia tăng sự cạnh tranh thu hút tiền gửi giữa các ngân hàng, khi các ngân hàng nhỏ có lợi thế hơn trong việc tăng lãi suất với các sản phẩm của họ nhanh hơn.

Tuy nhiên, việc SVB phá sản đã khiến doanh nghiệp phải xem xét kỹ hơn với mô hình kinh doanh của tất cả các ngân hàng.
Nhà phân tích tại Goodbody, John Cronin, cho rằng giảm thiểu tiền gửi sẽ tiếp tục là mối quan tâm của các nhà phân tích và đầu tư./.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Bài viết hay của chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại