menu
24hmoney
copy link Copy link

Bất chấp suy thoái, Samsung Electronics tăng sản lượng chip tại nhà máy lớn nhất trong năm 2023

Chủ đề: Quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Samsung Electronics lên kế hoạch tăng công suất sản xuất chip tại nhà máy bán dẫn lớn nhất của họ trong năm 2023, bất chấp dự báo về nguy cơ suy thoái kinh tế, Seoul Economic Daily cho biết.

Động thái này trái ngược các nhà sản xuất chip đối thủ của họ, những người đang phải thu hẹp quy mô đầu tư trong bối cảnh nhu cầu giảm và nguồn cung chip dư thừa.

Giới phân tích cho rằng sự kiên trì của Samsung với các kế hoạch đầu tư có thể giúp hãng gia tăng thị phần chip nhớ cũng như hỗ trợ giá cổ phiếu của công ty khi nhu cầu phục hồi.

Samsung có kế hoạch mở rộng nhà máy P3 tại Pyeongtaek, Hàn Quốc, bằng cách bổ sung công suất sản xuất tấm wafer 12 inch cho chip nhớ DRAM, Seoul Economic Daily dẫn lời các nguồn tin giấu tên cho hay. Tập đoàn cũng sẽ mở rộng nhà máy này bằng cách tăng công suất sản xuất chip 4 nanomet theo thiết kế của khách hàng.

Ngoài các sản phẩm trên, Samsung được cho sẽ bổ sung ít nhất 10 máy cực tím trong năm 2023.

Nhà máy P3 bắt đầu sản xuất chip nhớ NAND tiên tiến từ năm nay và là cơ sở sản xuất chip lớn nhất của Samsung.

Tháng 10/2022, Samsung cho biết họ không xét đến việc cắt giảm sản lượng chip, bất chấp xu hướng giảm quy mô sản lượng trên toàn ngành, nhằm đáp ứng nhu cầu trung và dài hạn.

Han Jin-man, phó chủ tịch điều hành mảng kinh doanh bộ nhớ của Samsung, cho biết: “Chúng tôi dự định giữ nguyên các kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng ban đầu của mình”.

Ngược lại, công ty đối thủ Micron Technology Inc tuần trước cho biết sẽ giảm các khoản đầu tư trong năm tài chính 2023 xuống còn 7 – 7.5 tỷ USD, từ 12 tỷ USD trong năm tài chính 2022. Công ty cũng sẽ giảm đáng kể kế hoạch chi tiêu vốn trong năm tài chính 2024.

Nhà sản xuất chip TSMC của Đài Loan (Trung Quốc) vào tháng 10/2022 đã cắt giảm ít nhất 10% ngân sách đầu tư hàng năm cho năm 2022 và đưa ra quan điểm thận trọng hơn bình thường đối với triển vọng nhu cầu.

“Sự suy yếu của ngành công nghiệp chip sẽ gây thêm khó khăn cho TSMC và những công ty sản xuất chip nhỏ hơn, đồng thời lại tác động tích cực đến việc kiểm soát thị trường của các doanh nghiệp hàng đầu như Samsung”, Greg Roh, trưởng bộ phận nghiên cứu tại Hyundai Motor Securities, cho biết.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại