Pro

Bão dần suy giảm trên thị trường? Cơn mưa trong lòng các chứng sĩ cũng dần tạnh?

24HMoney đã kiểm duyệt
Bão dần suy giảm trên thị trường? Cơn mưa trong lòng các chứng sĩ cũng dần tạnh?

Ảnh Internet

Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, một tín hiệu tích cực được phát ra, hòng giải tỏa sự căng thẳng khi Vnindex liên tục đi ngang trong tuần này.

- Điểm tích cực của phiên nay là chỉ số tăng rất mạnh. Độ lan tỏa đến hầu hết các nhóm ngành. Những nhóm như bất động sản, chứng khoán, thép, vốn là những dòng mang ý chí phục hồi đầu tiên trong đợt nỗ lực tăng giá này vẫn đang duy trì sức mạnh tốt.

Thêm vào đó là việc khối ngoại thêm đà, giải ngân mạnh hơn 1000 tỷ đồng, càng củng cố hơn cho thị trường và tâm lý nhà đầu tư.

- Tuy nhiên điểm khó ở đây chính là thanh khoản chưa thực sự viên mãn. Thanh khoản thấp cũng sẽ luôn tồn tại những rủi ro nhất định.

Như vậy điều này đồng nghĩa với việc phiên hôm nay ngày 25/11 chưa phải là 1 phiên bùng nổ theo đà viên mãn. Bởi vậy hãy chậm lại một chút nhé.

Bão dần suy giảm trên thị trường? Cơn mưa trong lòng các chứng sĩ cũng dần tạnh?

Chiến lược đầu tư

- Nếu các bạn đã có sẵn vị thế thì xin chúc mừng, các bạn là số ít những người tỉnh táo và dám bắt đáy táo bạo trong giai đoạn này. Mức lợi nhuận 30-50% là xứng đáng với cái giá bạn bỏ ra tại thời điểm đó, tương xứng với rủi ro cực cao nếu chẳng may bắt đáy sai.

Tuy nhiên khi mà xu hướng vẫn chưa rõ ràng thì cứ bình tĩnh nắm giữ, đừng vội gia tăng hay sử dụng thêm margin trong giai đoạn này,

- Nếu các bạn vào sau, thì cũng không cần vội vàng. FOMO chỉ khiến các bạn thua lỗ nặng hơn mà thôi. Gạt bỏ tâm lý gỡ lỗ cho bằng được đoạn này thì mới có cơ hội chiến thắng. Chậm lại một chút để có cái nhìn rõ ràng hơn.

1 ngày nắng cũng xoa dịu dần đi những ngày mưa. Đừng quên các bạn đã trải qua những gì khi thị trường sụt giảm gần 1 năm nay. Hãy nhớ về những bài học khi các bạn thua lỗ.

Như vậy, chung quy lại vẫn là lời khuyên, tuyệt đối không nên FOMO, không sử dụng margin

Vẫn là note lại các cổ phiếu theo dõi được trong đoạn này cho các bạn chủ động (Bài viết vài 2 ngày trước mình đã note rồi)

- Bank: CTG BID VCB STB

- Chứng khoán: HCM SSI SHS VCI

- Thép: HPG

- Dệt may: TNG

- Đầu tư công: KSB PLC PC1... (Nhóm này nên đợi năm sau, khi mà NHNN có động thái bơm tiền)

Anh Tuấn

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
3 Yêu thích
2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857