24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nhật Anh

An Trường An (ATG) liên tiếng về việc Chủ tịch bị khởi tố

Chuyên mục: Pháp luật
An Trường An (ATG) liên tiếng về việc Chủ tịch bị khởi tố

Ảnh Internet

Công ty Cổ phần An Trường An (HoSE: ATG) vừa có công văn gửi Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM về việc giải trình thông tin liên quan đến Chủ tịch HĐQT và cập nhật tình hình hoạt động của ATG.

Theo đó, liên quan đến việc Chủ tịch HĐQT công ty bị khởi tố, bắt tạm giam, ATG cho biết, sự việc xuất phát từ đối tác ứng vốn để tham gia đầu tư giải phóng mặt bằng Khu công nghiệp Sơn Mỹ - Bình Thuận nhằm tạo quỹ đất sách để họ được phép khai thác khoáng sản xát và Tian với số tiền họ ứng trước là 6 tỷ đồng – đã chi cho giải phóng mặt bằng.
Tuy nhiên việc xin giấy phép khai thác chưa được, đối tác này đã đòi lại số tiền trên, trong lúc công ty gặp khó khăn về tài chính do dịch bệnh, chưa chi trả được nên đã viết đơn tố cáo: "Chủ tịch 'lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản' ". Do đó cơ quan tố tụng bắt tạm giam Chủ tịch HĐQT ATG.
Theo ATG, công ty đã trả lại toàn bộ số tiền mà đối tác ứng trước, đối tác này cũng đã viết giấy bãi nại xin rút đơn và cơ quan tố tụng đã thả Chủ tịch HĐQT công ty trở lại làm việc bình thường.
Báo cáo giải trình của ATG cũng ghi nhận ngày 1/12/2020 công ty đã có công văn báo cáo giải trình một số vấn đề liên quan đến tình hình hoạt động của công ty và cam kết thực hiện việc nộp thuế, đồng thời tiến hành Đại hội cổ đông thường niên năm 2020. Tuy nhiên do cận Tết nguyên đán và ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên công ty gặp khó khăn, chưa tiến hành thực hiện được kế hoạch đề ra.
Trước đó, để bảo vệ lợi ích nhà đầu tư, Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM đã quyết định đưa cổ phiếu ATG vào diện bị tạm ngừng giao dịch từ 14/10/2020 do công ty tiếp tục vi phạm các quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán sau khi đã bị đưa vào diện bị kiểm soát đặc biệt và để bảo vệ lợi ích nhà đầu tư.
Để sớm đưa công ty trở lại bình thường, ATG cũng cho hay sẽ thực hiện một số hoạt động cấp bách. Thứ nhất, trong tháng 3/2021 sẽ hoàn thành 100% việc nộp số tiền thuế còn tồn đọng để giải tỏa giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và hóa đơn, để công ty sớm sản xuất kinh doanh trở lại.
Thứ hai, trong tháng 3 sẽ thực hiện các thủ tục để tiến hành Đại hội cổ đông thường niên năm 2020 nhằm thông qua các nghị quyết, sớm có kế hoạch thực hiện nhằm đảm bảo quyền lợi cho cổ đông.
Bảo Duy
VietNamFinance
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484