Cao Giang

Agribank bán nợ gần 170 tỷ đồng của doanh nghiệp có 'ông chủ biến mất'

Chuyên mục: Tài chính
Agribank bán nợ gần 170 tỷ đồng của doanh nghiệp có 'ông chủ biến mất'

Ông Edward Chi, Chủ tịch HĐQT Đầu tư Minh Việt - chủ đầu tư Tricon Tower được cho là "biến mất" cùng số tiền của người mua nhà trong khi dự án chưa hoàn thành.

Agribank Chi nhánh Đông Hà Nội thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá toàn bộ khoản nợ của CTCP Đầu tư Minh Việt để thu hồi nợ vay. Tổng dư nợ của công ty tại Agribank tính đến 17/6 là hơn 169,3 tỷ đồng, trong đó 110 tỷ đồng là nợ gốc.

Ngân hàng chào bán khởi điểm khoản nợ với giá tương đương tổng dư nợ 169,3 tỷ đồng. Agribank cho biết giá khởi điểm chưa bao gồm các loại thuế, phí, lệ phí và các nghĩa vụ tài chính khác phải nộp theo quy định liên quan đến việc chuyển quyền sử dụng, sở hữu khoản nợ do người mua được tài sản chịu trách nhiệm thanh toán (nếu có).

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ là ba quyền sử dụng đất và toàn bộ tài sản hình thành trong tương lai, quyền và lợi ích của công ty Đầu tư Minh Việt gắn với công trình thuộc dự án Đầu tư xây dựng Công trình hỗn hợp thương mại dịch vụ và chung cư cao cấp Tricon Towers tại thôn Phương Viên, xã Song Phương, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội.

CTCP Đầu tư Minh Việt được cấp đăng ký kinh doanh từ năm 2007, ngành nghề chính là kinh doanh bất động sản, người đại diện pháp luật là ông Edward Chi - đồng thời là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc. Doanh nghiệp này đã dừng hoạt động. Theo thông tin từ Tổng cục thuế, đơn vị này chưa hoàn thành thủ tục đóng mã số thuế.

Đầu tư Minh Việt là chủ đầu tư dự án Tricon Tower. Trong giai đoạn 2013-2014, ông Edward Chi liên quan tới cáo buộc huy động hơn 400 tỷ đồng của hàng trăm khách hàng tại dự án Tricon Tower rồi sau đó bỏ trốn.

Tricon Towers có vị trí tại mặt đường đại lộ Thăng Long, nằm khu trung tâm đô thị mới Bắc An Khánh, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội. Dự án là công trình hỗn hợp thương mại dịch vụ và chung cư cao cấp với tổng vốn đầu tư dự tính 145 triệu USD, khởi công từ năm 2009 và được thi công phần móng, sau đó để dở dang. Năm 2010, mỗi m2 dự án được chào bán với giá 30-40 triệu đồng, chủ đầu tư hứa hẹn bàn giao nhà cho khách hàng vào năm 2012.

Nhật Quang

NDH

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

Nghịch lý!?

Cao Ngọc Hiệp
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục