menu
24hmoney

Lĩnh vực: Tài chính

Giải thích thuật ngữ

Ước tính kế toán

Ước tính kế toán là quá trình ước tính giá trị tài sản, nợ và vốn của một doanh nghiệp tại thời điểm báo cáo tài chính. Quá trình này được thực hiện bởi các chuyên gia kế toán, kiểm toán viên hoặc quản lý tài chính để đảm bảo tính chính xác và độ tin cậy của báo cáo tài chính. Ước tính kế toán được sử dụng để xác định giá trị cổ phiếu, giá trị tài sản và giá trị vốn của doanh nghiệp, là cơ sở để đưa ra các quyết định đầu tư và kinh doanh.

Ước tính kế toán được xác định dựa trên kiến thức chuyên môn và nhận định của người lập báo cáo. Ước tính kế toán được sử dụng trong báo cáo tài chính để xác định giá trị ghi sổ của tài sản và nợ phải trả, hoặc thu nhập và chi phí liên quan trong thời kỳ mà các khoản đó không thể được đo lường một cách chính xác và chắc chắn.

Ví dụ về các ước tính kế toán bao gồm: Thời gian sử dụng hữu ích của tài sản dài hạn, suy giảm giá trị của tài sản dài hạn, nợ khó đòi, dự phòng hàng tồn kho, Giá trị tài sản dài hạn được đánh giá lại, Dự phòng trợ cấp hưu trí, Khấu hao, .. .. "

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả