Cơn rúng động từ thị trường chứng khoán quốc tế đã thúc đẩy hành động bán tháo dữ dội trên thị trường chứng khoán Việt Nam chiều nay. VN-Index bốc hơi 3,92% (-48,53 điểm), về sát đáy tháng 4/2024. Biên độ giảm hôm nay cũng là kỷ lục của năm, chỉ đứng sau phiên rơi tự do 4,7% hôm 15/4/2024.
Áp lực bán hạ giá cực mạnh hôm nay đẩy thanh khoản lên khá tốt, 2 sàn khớp 22,8k tỷ. VNI hiện đang tới sát đáy tháng 4/2024 và có thể thị trường sẽ cảm thấy có điểm tựa tâm lý tại đây, dù áp lực giải chấp khả năng cao vẫn đánh gãy tiếp mốc này.
Volume bung ra mạnh hơn và Các tin xấu nhất cũng bắt đầu nhá hàng trên media. Gợi ý về thị trường đang dần vào pha panic selling, Nếu sắp tới có thêm thông tin kiểu cổ đông lớn hay chủ tịch bị call margin có lẽ chỉ báo cho những nhịp ép giá cuối cùng.
Sẽ có những nhịp giảm mà chỉ khi xong chúng ta mới rõ nguyên nhân tại sao ! Nói chung điều rõ ràng nhất hiện tại chỉ là Thị trường đang trong xu hướng giảm. Không có quá nhiều lựa chọn ngoài đứng ngoài với bối cảnh này
Cùng chờ đợi 1 tín hiệu selling climax để kết thúc nhịp giảm !
Chia sẻ thông tin hữu ích