menu
24hmoney

Bài của Nguyễn Cát Thuyên

Pro
Nhận định thị trường 16/11/2023 - Lưu ý gì cho phiên đáo hạn phái sinh ngày mai?
Tổng quan thị trường:
Kết phiên TT đóng cửa tại 1122.5 điểm với thanh khoản 19.6K tỷ, VN30 tăng 12.62 điểm, đóng tại 1131.9 điểm, phía đóng góp vào VN-INDEX nay gồm VCB BID MSN VNM VPB GAS…phía gây áp lực lên chỉ số là FPT PVD POW.
Nhận định thị trường 16/11/2023 - Lưu ý gì cho phiên đáo hạn phái sinh ngày mai?. Kết phiên TT đóng  ...
Khối ngoại nay quay lại Mua ròng 241.58 tỷ, tập trung mua SSI VCB DXG DGC KDH VNM…chiều ngược lại họ bán VHM STB VIC MWG SAB MSN SHB VCI.
VN-INDEX mở cửa xanh mạnh, nhóm chứng khoán hầu hết mã đều tăng trưởng mạnh như SSI VND SHS FTS CTS VCI HCM…Dòng tiền tham gia tích cực, ngoài nhóm trụ như Bank, chứng, thép, BĐS bứt phá thì nhóm thực phẩm đồ uống cũng cho sắc xanh, trong đó, VNM bất ngờ tăng ~3%, theo sau là MSN và SAB.
Bên cạnh đó, nhóm nhựa, hóa chất cũng đóng góp nhiều vào đà tăng chỉ số như GVR DGC DPM…Nhóm thủy sản đáng chú ý VHC, ANV, ASM, FMC, IDI, CMX,…cũng xanh tốt.
Tâm lý lạc quan lan tỏa khắp TT, rổ VN30 gồm 30 mã xanh, nổi bật là VNM ACB HPG MSN…
Đến phiên chiều, chỉ số chịu áp lực bán mạnh từ các cp FPT POW…các nhóm ngành xanh mạnh phiên sáng cũng gặp áp lực chốt lãi tương đối, khiến TT rung lắc thu hẹp đà tăng nhưng sắc xanh vẫn chiếm phần lớn trong rổ VN30 với 26 mã tăng mạnh. Nhờ độ rộng toàn TT nghiêng về phía mua nên VN-Index giữ được đà tăng và đóng cửa xanh >12 điểm.
Phân tích xu hướng thị trường chung:
Với lực chốt lãi cuối phiên nay khả năng thị trường sẽ retest trở lại Ma200 lần nữa khi tâm lý vẫn chờ xong đáo hạn PS phiên mai.
Nhìn chung xu hướng thị trường vẫn đang sideway lên nhưng sẽ gập ghềnh hơn.
thị trường giai đoạn này như “gân gà”, muốn múc nhưng lại sợ ko kịp T+, ko múc thì lại tiếc, điều này khiến cho tâm lý lưng chừng dẫn đến có hàng lãi vài % thì lo chốt, chưa có hàng thì chờ chỉnh mới tham gia, khiến cho thị trường thiếu hẳn động lực duy trì nên chủ yếu Trading T+ ,về vĩ mô thì tình hình đã ổn hơn nhiều so với giai đoạn cách đây 2 tháng nên dòng tiền dự kiến vẫn sẽ tích cực.
Mời anh chị xem chi tiết video:
Nhà đầu tư lưu ý
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

27.20

-0.15 (-0.55%)

Biểu đồ mã DIG

21.54

+0.03 (+0.14%)

Biểu đồ mã E1VFVN30
Xem thêm Xem thêm
4 Bình luận 5 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ