menu
24hmoney

Bài của Hằng Nguyễn

Pro
Cách lấy lại những gì đã mất, dấu hiệu nào của một CP tạo đáy?
Thị trường (TT) kết phiên cuối tuần với tâm lý tương đối tích cực về cuối phiên với lực cầu tham gia trở lại với nhóm chứng khoán khi VND VIX tăng trần, MBS ORS cũng có mức tăng trên 5%.
Vậy sau quá trình đi ngang 4 phiên câu hỏi liệu TT đã tạo đáy hay chưa? Và có điều gì NĐT cần lưu ý trong quá trình giao dịch?
Xét về cung cầu, lượng cung đã giảm đáng kể khi nhịp nhúng xuống TT không chịu áp lực bán quá lớn. Với phiên hôm nay phần nào lực cầu tương đối tích cực về cuối phiên tuy nhiên dòng tiền trên TT vẫn tương đối hạn hẹp và vùng cản tiếp theo chúng ta cần follow quanh vùng gap down trước đó 1155đ.
Trong giai đoạn hiện tại vẫn chư xác nhận tạo đáy cho nên các vị thế mua mới NĐT nên chú ý tỷ trọng không nên quá hưng phấn trong các nhịp tăng ngắn hạn của TT khi phản ánh các thông tin trên TT, như thông tin về KQKD vì đã phản ánh trong tháng 7, 8, 9 vì đây là kết quả trong quý vừa rồi và chúng ta cần nhìn về kỳ vọng tương lai nhiều hơn.
Đồng thời nhịp giảm cũng là lúc NĐT nên nhìn nhận lại phương pháp giao dịch để cải thiện và chuẩn bị sẵn kịch bản cũng như những doanh nghiệp tiềm năng trong giai đoạn sau của TT để chủ động hơn:
Một vài nhóm ngành và doanh nghiệp tiềm năng quý NĐT có thể xem video bên dưới để hiểu rõ hơn về bối cảnh và kỳ vọng hiện tại trên TT:
Nhà đầu tư lưu ý
11 Yêu thích
6 Bình luận 12 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ