Lê Long

Yêu cầu điều tra mở rộng vụ lừa đảo tại dự án Kingsway Tower

Chuyên mục: Pháp luật
Yêu cầu điều tra mở rộng vụ lừa đảo tại dự án Kingsway Tower

Công an TPHCM có thông báo về kết quả điều tra vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến các cá nhân của Công ty TNHH Siêu Thành và Kingsway Tower.

Ngày 19/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã có thông báo về kết quả điều tra vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến các cá nhân của Công ty TNHH Siêu Thành, chủ đầu tư dự án chung cư Nam An (tên thương mại là Kingsway Tower ở quận Bình Tân, TPHCM).

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM cho biết, đã nhận được đơn tố cáo của các cá nhân là khách hàng mua căn hộ tại dự án Kingsway Tower tố cáo bà Võ Thị Phượng, Giám đốc Công ty TNHH Siêu Thành và bà Trần Thị Thùy Trang (người tự xưng là Phó Giám đốc Công ty TNHH Siêu Thành) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc ký bán trùng căn hộ thuộc dự án chung cư Nam An cho nhiều người, không hoàn thiện bàn giao căn hộ cho khách hàng theo thỏa thuận.

Căn cứ kết quả điều tra, ngày 25/1/2021 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty TNHH Siêu Thành.

Ngày 19/1 và ngày 24/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã ra kết luận điều tra vụ án hình sự đề nghị truy tố số 161-25 và bản kết luận điều tra bổ sung vụ án hình sự số 161-29. Công an TPHCM đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM đề nghị truy tố đối với bà Phượng, bà Trang trước pháp luật.

Yêu cầu điều tra mở rộng vụ lừa đảo tại dự án Kingsway Tower ảnh 1

Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM trả hồ sơ, đề nghị Công an TPHCM điều tra bổ sung một số nội dung của vụ án lừa đảo xảy ra tại dự án chung cư Kingsway Tower.

Đến ngày 19/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM nhận được quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung của Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM để tiếp tục điều tra bổ sung một số nội dung của vụ án.

Liên quan tới việc hàng trăm khách hàng mua nhà tại chung cư Nam An (Kingsway Tower) tại phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TPHCM bị trễ tiến độ bàn giao, Văn phòng Chính phủ đã chuyển đơn của các khách hàng mua nhà tại dự án Kingsway Tower đến UBND TPHCM chỉ đạo xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Văn phòng Chính phủ đã chuyển đơn phản ánh của các hộ dân về những vi phạm pháp luật liên quan đến việc mua, bán căn hộ chung cư dự án Kingsway Tower đến UBND TPHCM, đề nghị xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật và có thông báo đến Văn phòng Chính phủ biết.

Dự án Kingsway Tower khởi công từ năm 2018, dự kiến bàn giao nhà vào quý I/2019 nhưng đến nay đã trễ hẹn giao nhà hơn 3 năm, dự án chỉ mới đến giai đoạn cất nóc và hiện đang dừng thi công. Công ty Siêu Thành đã gỡ bỏ bảng hiệu, giám đốc bỏ trốn khỏi nơi làm việc, cắt đứt mọi liên lạc với khách hàng từ tháng 3/2020. Trong khi đó, người mua nhà đã thanh toán cho Công ty Siêu Thành từ 70-95% giá trị hợp đồng.

Bên nhận bảo lãnh cho dự án Kingsway Tower là ABBank. Trong văn bản gửi Tiền Phong, ABBank xác nhận có cho Công ty Siêu Thành vay tiền để nhận chuyển nhượng, nộp thuế chuyển mục đích quyền sử dụng đất của dự án Kingsway Tower và cấp hạn mức bảo lãnh bán nhà ở hình thành tương lai.

Tuy nhiên, ABBank nói rằng, mình cũng đang là đơn vị chịu ảnh hưởng rất lớn do sự vi phạm của Công ty Siêu Thành. ABBank đã rất nỗ lực tìm cách liên lạc với đại diện Công ty Siêu Thành nhằm mục đích đưa ra phương án giải quyết thỏa đáng, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và ABBank.

Về phía các khách hàng vay vốn tại ABBank để mua căn hộ của dự án, ABBank đã liên hệ, tổ chức gặp gỡ đại diện nhóm khách hàng để ghi nhận những ý kiến của khách hàng về sự việc. ABBank cũng triển khai đến gặp, tìm hiểu, rà soát từng hồ sơ khách hàng để đánh giá, từ đó, đề xuất giải pháp cơ cấu nợ và giảm lãi với mức giảm tùy theo từng trường hợp điều kiện thu nhập của khách hàng tại thời điểm hiện tại.

Duy Quang

Duy Quang

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục