menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Phan Lê Thanh Toàn

Ý nghĩa các học phần (Phần 5)

Chào các bạn, Với nhà đầu tư chuyên nghiệp trọn đời, chu kỳ kinh tế và chính sách tiền tệ là nền tảng cơ bản của hành trình đầu tư. Bạn có hiểu mởi tối ưu hoá lợi nhuận của nguồn vốn.

BÀI 19: KINH TẾ VĨ MÔ & CHÍNH SÁCH TIỀN TỆ - KINH TẾ VĨ MÔ - NHỮNG KHÁI NIỆM

Trong bài 19, chúng tôi sẽ giới thiệu những khái niệm ảnh hưởng đến chu kỳ kinh tế và chính sách tiền tệ. Những khái niệm đã được đơn giản hoá để cắt nghĩa cho nhà đầu tư họ Fn dễ hiểu dù bạn có làm việc ở bất cứ ngành nghề nào cũng có thể học, nghe, hiểu về những khái niệm lâu nay bạn e ngại: “bản thân là người ngoại đạo". Điều hành kinh tế và tiền tệ mới khó nhưng học chỉ để đầu tư thì không quá thách thức bởi bạn quan sát những hành động trên thị trường sẽ dễ hiểu và nắm bắt hơn trên hành trình đầu tư của bản thân.

BÀI 20: KINH TẾ VĨ MÔ & CHÍNH SÁCH TIỀN TỆ - KINH TẾ VĨ MÔ - THỰC TẾ THỊ TRƯỜNG

Tiếp nối bài 19 về những khái niệm, chúng tôi cắt nghĩa thêm về chu kỳ chứng khoán, chu kỳ tâm lý của nhà đầu tư và chu kỳ kinh tế. Những độ trễ của thị trường cũng sẽ gây những tổn thất không lường cho nhà đầu tư. Tuy nhiên khi bạn hiểu và nắm bắt, bạn sẽ thấy rất nhiều các cơ hội khác nhau về các lớp tài sản khi thị trường vận động. Khi hiểu được sự vận động của thị trường bạn mới dần bắt đầu hiểu rõ việc giữ tiền, bảo toàn vốn và lợi nhuận là tối quan trọng.

Bài 19 và 20, có thể gọi là những bài giúp nhà đầu tư bắt mạch thị trường tài chính kinh doanh và từ đó mới hiểu cơ vận và sự vận động của thị trường và cổ phiếu. Hai học phần này không thể thiếu trên hành trình của phương pháp đầu tư tăng trưởng.

BÀI 21: KINH TẾ VĨ MÔ & CHÍNH SÁCH TIỀN TỆ - KINH TẾ VI MÔ: NHÀ ĐẦU TƯ THỰC CHIẾN

Bài 19 và 20 là bài hiểu về cơ vận của thị trường là những vấn đề vĩ mô. Bài 21 sẽ cung cấp những vấn đề về vi mô. Vi mô chính là hành động thực thi của doanh nghiệp, đội tạo lập, đội lái, quỹ đầu tư và tâm lý của nhà đầu tư nhỏ lẻ. Khi nhà đầu tư hiểu tâm lý của các bên trong đó có tâm lý của chính bản thân, nhà đầu tư sẽ có cái nhìn thấu đáo để áp dụng triệt để những gì được cầm tay chỉ việc với phương pháp đầu tư tăng trưởng.

Nhắc lại, không ai có thể chống lại thị trường ngoại trừ Big Hands, vì vậy việc hiểu cơ vận thông qua kinh tế vĩ mô và hiểu hành vi thị trường qua kinh tế vi mô là điều bắt buộc trên hành trình đầu tư tài chính kinh doanh trọn đời. Chính vì vậy chu kỳ kinh tế và chính sách điều hành tiền tệ là nền tảng cơ bản của mỗi nhà đầu tư để luôn có những hành động kịp thời trên thị trường mà không cần phải canh bảng điện hàng ngày.

BÀI 22: NHỮNG CƠ HỘI TRÊN THỊ TRƯỜNG TÀI CHÍNH

Hiểu được cơ vận của thị trường và hành động của các thành phần tham gia thị trường vẫn chưa thể cắt được bệnh FOMO (bệnh sợ mất cơ hội và mua đuổi giá), trong học phần này chúng tôi chia sẻ về những cơ hội của thị trường trong 20 năm sắp đến và trong ngắn hạn. Nếu bạn thấy đủ cơ hội để mua và chỉ có thiếu tiền thì đó là thành công của việc bạn học hỏi nghiêm túc.

Khi nhà đầu tư tham gia thị trường thường bị những cây nến xanh - đỏ hàng ngày làm ảnh hưởng không nhỏ đến cảm xúc hàng ngày và ảnh hưởng đến hành vi tham gia mua bán. Việc mua bán quá mức luôn mang đến những rủi ro tìm ẩn mà nhà đầu tư nhỏ lẻ hay gặp phải. Chúng tôi giúp bạn hiểu cơ hội, cơ vận và phương pháp tiến thoái sẽ giúp bạn triệt tiêu phần lớn bệnh FOMO trong trong 12 tháng được cầm tay chỉ việc.

Nhà Cố Vấn Già

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Phan Lê Thanh Toàn

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.

Hãy chọn VIP/PRO hàng đầu để nhận kho bài viết chuyên sâu

Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

1,264.78

-9.66 (-0.76%)

Biểu đồ mã VN-INDEX

1,302.32

-4.06 (-0.31%)

Biểu đồ mã VN30-INDEX
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả