24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Bốn

Xem xét đưa thịt lợn vào diện bình ổn giá

Chuyên mục: Hàng hóa
Xem xét đưa thịt lợn vào diện bình ổn giá

Trao đổi với Tiền Phong, Vụ trưởng Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), ông Trần Duy Đông cho hay, câu chuyện giá thịt lợn thế nào thời gian tới vẫn sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn cung đưa ra thị trường. Với bất cứ mặt hàng nào, nếu nguồn cung ít, thiếu, sẽ rất khó để giá giảm.

Cùng với đẩy mạnh tái đàn, việc có các quy hoạch, bước đệm chuyển chăn nuôi nhỏ lẻ sang chăn nuôi tập trung để tăng năng suất, xây dựng lò mổ công nghiệp hiện đại để thay thế các lò mổ thủ công; hình thành sàn giao dịch, giảm bớt các tầng nấc trung gian sẽ là những giải pháp giúp hạn chế được giá thịt lợn tăng cao bất thường.
Theo đại diện Vụ Thị trường trong nước, Bộ NN&PTNT cũng đã có cuộc họp với Bộ Công Thương, Tổng cục Thống kê và các đơn vị đều thống nhất cần có biện pháp mạnh trong việc giảm giá thịt lợn. Nếu đưa thịt lợn vào diện bình ổn giá theo quy định tại Luật Giá 2012, khi DN tăng giá bán 5% cũng phải báo cáo và kê khai với cơ quan quản lý. Việc tăng giá vô lý từ đó sẽ không còn.
Phạm Tuyên
Tiền Phong
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484