Walmart: Nỗ lực của Chính phủ Mỹ đang giúp giảm gián đoạn nguồn cung

24HMoney đã kiểm duyệt
Walmart: Nỗ lực của Chính phủ Mỹ đang giúp giảm gián đoạn nguồn cung

Ảnh Internet

Walmart ghi nhận lưu lượng hàng hóa qua các cảng ở Nam California tăng 51%, góp phần gia tăng nguồn cung các mặt hàng hóa chính trong dịp lễ, như đồ chơi.

Giám đốc điều hành (CEO) Doug McMillon của tập đoàn bán lẻ Walmart Inc, ngày 29/11 cho biết nỗ lực của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden trong việc giảm tình trạng “nút thắt” chuỗi cung ứng khi mùa lễ hội đang diễn ra có tác động tích cực đến hoạt động thương mại hàng hóa.

Tại cuộc họp thảo luận về vấn đề chuỗi cung ứng giữa Tổng thống Biden với các CEO tại Nhà Trắng, CEO McMillon cho hay: “Tình trạng chậm trễ trong khâu vận tải đang cải thiện. Lượng container vận chuyển qua các cảng trên toàn nước Mỹ trong bốn tuần qua tăng khoảng 26%".

Walmart ghi nhận lưu lượng hàng hóa qua các cảng ở Nam California tăng 51%, góp phần gia tăng nguồn cung các mặt hàng hóa chính trong dịp lễ, như đồ chơi.
Chính phủ của ông Biden, vốn đang phải đối mặt với tình trạng lạm phát ở Mỹ gần đây tăng lên mức cao nhất 31 năm qua, đã triển khai một loạt biện pháp để cố gắng khắc phục tình trạng tắc nghẽn chuỗi cung ứng, bao gồm tháo gỡ bế tắc tại cảng và tăng giờ làm việc của các tài xế xe tải.

Ông Biden cũng chỉ đạo tiến hành các cuộc điều tra về phí vận chuyển quá cao và hành vi bất hợp pháp có thể xảy ra trên thị trường dầu khí, vốn giữ giá nhiên liệu cao.

Theo Nhà Trắng, cuộc họp trên còn có sự tham gia của CEO từ các công ty Best Buy Co Inc, Food Lion, Samsung North America, Qurate Retail Group, hệ thống siêu thị Todos, Etsy Inc, Mattel Inc và Kroger Co.

Cuộc họp tổ chức sau khi mùa mua sắm cuối năm ở Mỹ bắt đầu diễn ra. Theo tổ chức dữ liệu bán lẻ Mastercard SpendPulse, doanh số bán lẻ của ngày “Thứ Sáu Đen” năm nay (tính đến 3 giờ chiều cùng ngày) tăng 29,8% so với năm ngoái.

Trong khi đó, các hãng bán lẻ của Mỹ ước tính doanh số bán hàng trực tuyến trong ngày “Thứ Hai Điện tử” ở mức 11,3 tỷ USD, sụt giảm tăng trưởng so với năm ngoái do ít giảm giá và lựa chọn hạn chế do gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu./.

Hà Chung (Theo Reuters)

Bnews

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857