Huyền My

VRC lên tiếng về chuỗi giảm sàn liên tiếp

Chủ đề: Chứng khoán
VRC lên tiếng về chuỗi giảm sàn liên tiếp

Ngày 03/01, CTCP Bất động sản và Đầu tư VRC (HOSE: VRC) đã có công văn giải trình về chuỗi giảm sàn liên tiếp 6 phiên của cổ phiếu VRC trên sàn chứng khoán.

Theo giải trình của VRC việc giá cổ phiếu biến động giảm sàn trong 6 phiên liên tiếp từ ngày 25/12/2019 đến phiến ngày 02/01/2020 hoàn toàn do yếu tố cung cầu của thị trường tác động, Công ty vẫn hoạt động bình thường.

Mặt khác, trong quá trình niêm yết đến nay, Công ty luôn tuân thủ các quy định của HOSE và các quy định pháp luật hiện hành.

Ngoài các thông tin đã được công bố chính thức, Công ty không có bất kỳ thông tin nào khác và Công ty cũng không thực hiện bất kỳ hoạt động bất thường nào ảnh hưởng đến việc giảm giá chứng khoán. Bên cạnh đó, Công ty cho biết vẫn luôn thực hiện đầy đủ nghĩa vụ công bố thông tin theo quy định hiện hành, theo yêu cầu của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán.

Chuỗi giảm sàn của cổ phiếu VRC vẫn đang được nối dài thêm. Phiên 06/01, mã này tiếp tục ghi nhận tình trạng giảm sàn với dư bán lên tới hơn 9.2 triệu cp. Khối lượng khớp lệnh đã cải thiện (gần 190,000 đơn vị/phiên) so với các phiên giảm sàn trước đó song lực cầu vẫn chưa đủ mạnh để hấp thu toàn bộ lượng cổ phiếu đặt bán ở giá sàn trên.

Chốt phiên 06/01, cổ phiếu này có giá 13,550 đồng/cp, mất hơn 40% thị giá so với một tháng trở lại đây.

VRC lên tiếng về chuỗi giảm sàn liên tiếp

Diễn biến giá cổ phiếu VRC từ đầu tháng 10/2019 tới nay. Nguồn: VietstockFinance

Trước diễn biến liên tiếp giảm sàn của VRC, CTCK KIS Việt Nam đã ra quyết định cắt cho vay ký quỹ đối với cổ phiếu này. Cụ thể, giảm tỷ lệ cho vay margin của VRC từ 30% xuống còn 20% vào ngày 26/12/2019.

Trước đó, hai mã cổ phiếu này cũng bị một công ty chứng khoán khác áp dụng chặn cho vay ký quỹ. Cụ thể, phòng Kiểm soát rủi ro của CTCK VPS (VPS) đã có thông báo chặn vay đối VRC và một mã khác là TNA. Thay đổi có hiệu lực từ 29/11/2019. Các tài khoản bị bán giải chấp do việc chặn vay sẽ có 3 ngày để chủ động đưa tài khoản về tỷ lệ an toàn. Đến ngày 04/12/2019, phòng Kiểm soát rủi ro của VPS sẽ thực hiện giải chấp đối với các tài khoản vẫn ở trạng thái bán giải chấp.

Về mặt hoạt động kinh doanh, lũy kế 9 tháng đầu năm, VRC mang về 10 tỷ đồng doanh thu thuần, giảm 69% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế của Công ty đạt 24 tỷ đồng, giảm 86% so với cùng kỳ và thực hiện 12% kế hoạch cả năm. Lãi ròng của VRC giảm 87% so với 9 tháng 2018.

Yến Chi

Vietstock

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề