Sau em gái đến lượt vợ của Vũ "Nhôm" cũng đòi đất tại trung tâm TP. Đà Nẵng.

Vợ Phan Văn Anh Vũ kháng cáo đòi hàng nghìn mét vuông đất trung tâm Đà Nẵng

24HMoney đã kiểm duyệt
Vợ Phan Văn Anh Vũ kháng cáo đòi hàng nghìn mét vuông đất trung tâm Đà Nẵng

Sau em gái là Phan Anh Hạnh Trinh, vợ Phan Văn Anh Vũ kháng cáo đề nghị được trả hơn 1.000 m2 đất tại số 22 Cô Giang (quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Tại phiên tòa phúc thẩm xét đơn kháng cáo trong vụ án vi phạm quy định quản lý tài sản, đất đai gây thiệt hại hơn 22.047 tỷ đồng cho TP. Đà Nẵng, bà Nguyễn Thị Thu Hiền, vợ bị cáo chính Phan Văn Anh Vũ (nguyên Chủ tịch HĐQT CTCP Xây dựng Bắc Nam) đã trình bày kháng cáo.

Bà Nguyễn Thị Hiền là người đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu nhà tại số 22 Cô Giang (quận Hải Châu, Đà Nẵng) có diện tích hơn 1.111 m2.

Bà Hiền giữ nguyên kháng cáo đối với nội dung Tòa án cấp sơ thẩm tuyên thu hồi tài sản nhà, đất tại số 22 Cô Giang.

Theo bà Hiền, bà đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ mua bán với Nhà nước. Việc thẩm định giá là việc của Nhà nước.

“Tôi không chịu trách nhiệm việc này, nếu ông Vũ phạm tội thì tôi vẫn có một nửa tài sản”, bà Hiền nói.

Cũng theo trình bày của bà Hiền, tiền mua nhà đất ở 22 Cô Giang là tiền bà đi làm tích cóp và tiền vay.

Đơn kháng cáo cả bà Hiền cho rằng, việc thu hồi nhà đất là không đúng quy định của pháp luật, làm thiệt hại đến quyền sở hữu hợp pháp của bà.

Bà mua nhà đất số 22 Cô Giang bằng hình thức đấu giá trên phương tiện thông tin đại chúng theo đúng trình tự thủ tục pháp luật, bà không có lỗi trong việc mua bán nhà, đất và đã thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước theo đúng quy định pháp luật.

Bà đề nghị Hội đồng xét xử xem xét và tuyên hủy lệnh kê biên đối với tài sản là nhà, đất nói trên.

Theo bản án sơ thẩm, tháng 9/2006, UBND TP. Đà Nẵng có chủ trương tổ chức kiểm định, xác định gái trị nhà đất tại số 22 Cô Giang để tiến hành bán đấu giá theo diện công sản.

Giá đề xuất là hơn 7,3 tỷ đồng. Sau đó, bị cáo Văn Hữu Chiến, khi đó là Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã ký quyết định phê duyệt giá bán nhà, đất.

Biết chủ trương này, bị cáo Phan Văn Anh Vũ đã làm đơn xin mua và làm các thủ tục với Công ty Quản lý Nhà TP. Đà Nẵng nhưng lấy tên vợ là Nguyễn Thị Thu Hiền để ký. Thực tế, bà Hiền không tham gia việc mua nhà đất công sản nêu trên và các chữ ký chữ viết tên Hiền do Vũ thực hiện.

Quá trình thực hiện, Công ty Quản lý nhà đã có tờ trình xin UBND Thành phố cho phép lập thủ tục bán thẳng nhà dất nêu trên cho bà Hiền theo giá đã phê duyệt.

Sau khi được chấp thuận, bị cáo Vũ và Nguyễn Công Lang, Giám đốc Công ty Quản lý nhà Đà Nẵng ký hợp đồng mua bán nhà và chuyển quyền sử dụng đất công sản số 22 Cô Giang cho bà Hiền với giá 6,7 tỷ đồng, được giảm 10% tiền sử dụng đất. Vũ là người ký, viết chữ Nguyễn Thu Hiền trong hợp đồng.

Kết quả giám định xác định việc giảm 10% tiền sử dụng đất là trái quy định và xác định giá trị quyền sử dụng đất là 87,4 tỷ đồng. Việc các bị cáo bán với giá 6,7 tỷ đồng gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 80 tỷ đồng.

Bùi Trang-Đỗ Mến

TNCK

Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
5 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857