Vingroup và Pomina có là ‘lương duyên’?
Vingroup “cứu” Pomina: Cơ hội hồi sinh hay giải pháp tình thế?
Tập đoàn Vingroup, thông qua VinMetal, vừa ký hợp tác với CTCP Thép Pomina, hỗ trợ vay vốn lưu động 0% trong 2 năm và chọn Pomina là nhà cung cấp ưu tiên trong hệ sinh thái Vingroup.
Đây là cơ hội cứu trợ cho Pomina, doanh nghiệp thép đang gặp khó khăn với lỗ lũy kế hơn 3.000 tỷ đồng, vốn âm và dự án lò cao dở dang tăng chi phí đầu tư.
Trước Vingroup, Pomina từng tìm kiếm nhà đầu tư chiến lược trong và ngoài nước nhưng không thành công. Việc hợp tác này không chỉ giúp Pomina ổn định tài chính mà còn phù hợp chiến lược phát triển vật liệu chất lượng cao, xanh hóa của VinMetal nhờ kết hợp công nghệ lò hồ quang EAF và lò cao BF, giảm phát thải CO2.
Tuy nhiên, nội tại Pomina vẫn còn nhiều vấn đề kỹ thuật và quản trị cần xử lý, đặc biệt là dự án lò cao và các khoản liên quan đến cổ đông cũ.
Công ty sẽ tổ chức ĐHĐCĐ bất thường trong tháng 12 để bàn phương án tái cấu trúc, trong khi cổ phiếu POM đã tăng mạnh trước thông tin hợp tác với Vingroup.
Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?
Liên hệ tư vấn ngay
Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?
Đăng ký ngay
