menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Stephen Trí Pro
24HMoney đã kiểm duyệt

[VIDEO] VN-Index 20/09/2023: Cầu bắt đáy quanh 1.200đ - Thị trường vào nhịp hồi phục?

Thị trường diễn biến khá tốt hôm qua, dồn vào nỗ lực phục hồi cuối cùng. Chỉ số xanh hay đỏ không phải là quan trọng nhất, điều cần là có cầu bắt đáy vùng giá thấp để hãm đà rơi và tạo thế cân bằng.

Dù vậy nhịp nảy ngắn cuối phiên cũng không đủ làm thay đổi trạng thái thị trường, kịch bản điều chỉnh ngắn hạn vẫn đang diễn ra và trong quá trình lùi xuống sẽ có nhiều phiên bật lại nhờ cầu bắt đáy. Chỉ có điều tiền mua sẽ không chấp nhận đuổi giá lên cao hơn sau đó. Nói đơn giản là thị trường vẫn đang được nhường cho bên bán.

Lúc này cổ phiếu đang điều chỉnh nhanh hơn chỉ số, nên sẽ lần lượt có ngày càng nhiều cổ phiếu lùi giá xuống vùng hỗ trợ tốt hoặc tạo nền. Cầu bắt đáy sẽ canh điểm mua tốt và mua dần. Thông thường quá trình xây dựng lại danh mục sẽ tốn thời gian hơn quá trình phân phối, nên 1-2 phiên tăng không có nhiều ý nghĩa. Điều quan trọng nên rút ra ở những đợt bắt đáy là dòng tiền chờ đợi vẫn còn đó, giá càng giảm sâu sẽ càng thu hút được lượng tiền đứng ngoài này quay trở lại.

Có thể so sánh sự khác biệt ở nhịp điều chỉnh hiện tại với nhịp rơi tự do hồi tháng 8, giá giảm rất nhanh và dễ kích thích cầu bắt đáy hơn. Lúc này giá giảm từ từ, lên xuống nhiều phiên nên cần thời gian kéo dài tương xứng. Biên độ hẹp và tốc độ giao dịch chậm cũng khiến bên mua có nhiều thời gian để cân nhắc hơn.

Thanh khoản hôm qua tăng khá tốt, hai sàn quay lại ngưỡng 21k tỷ khớp lệnh. Tuy nhiên đó là do thị trường có một nhịp giảm khá mạnh. Thanh khoản chiều đẩy giá lên là không cao. Việc nâng giá mua là một tín hiệu tốt, nhưng nếu nhìn từng nhịp ngắn trong phiên thì không đảm bảo tin cậy, thị trường cần nhiều lần rung lắc để kiểm tra cung cầu và tạo nền trước khi có được sự đồng thuận tốt hơn.

Thị trường có thể sẽ tiếp tục tái diễn kiểu thanh khoản thấp trong các phiên tăng và thanh khoản cao trong các phiên giảm. Đây là giai đoạn thi gan xem bên cầm cổ hay bên cầm tiền sốt ruột hơn. Với biên độ điều chỉnh khác nhau, các cổ phiếu cũng sẽ chịu áp lực bán khác nhau. Vì vậy lúc này nên quan tâm đến cung cầu của các cổ phiếu trong tầm quan sát để lựa chọn điểm mua, hạn chế sốt ruột ở các nhịp kéo trụ đẩy chỉ số.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Stephen Trí Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

1,102.80

+7.37 (+0.67%)

Biểu đồ mã VN-INDEX

1,093.16

+4.65 (+0.43%)

Biểu đồ mã VN30-INDEX
3 Yêu thích
1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụng

Liên kết Viva24Hcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại