menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Stephen Trí Stocks Pro

[VIDEO] VN-INDEX 15/05/2024: Thanh khoản phát đáy - Thị trường có đáy

Về mức độ giảm giá thì cổ phiếu điều chỉnh không nhiều, chủ yếu là dao động trong phiên, với hầu hết không duy trì được độ cao intraday mà bị đánh tụt xuống. Đó là tín hiệu của lực cung chủ động hàng ngày. Tuy nhiên thanh khoản cũng lại khá thấp trong các diễn biến như vậy và mức độ tổn thương của giá vẫn nằm trong biên độ dao động thông thường.

Thị trường bước sang phiên thứ 6 liên tục trong tình thế đi ngang giằng co mà chưa thoát ra được. Nỗ lực bứt phá hôm nay bị chặn lại khá nhanh, chủ yếu do nhóm cổ phiếu lớn không thể dẫn dắt được, kể cả VIC.

Dù vậy tình trạng này kéo dài cũng không phải là tốt. Hiện thị trường mới giằng co vài ngày sau một nhịp tăng và cũng chưa tiến vào vùng cản chính nên vẫn sẽ có nhiều nhà đầu tư ôm cổ chờ đợi chưa bán. Lượng cổ phiếu mắc kẹt trong vùng đỉnh ở các ngưỡng giá cao hơn. Ở chiều tăng chỉ có lượng tiền khá nhỏ mua mới và nếu chỉ tính thuần lượng cổ phiếu tích lũy chiều tăng này thì cường độ giao dịch 16-18k tỷ/ngày (không tính thỏa thuận) cũng không phải là quá nhỏ. Nhiều phiên giằng co với ngưỡng thanh khoản này cũng có thể là một đợt phân phối.

Hiện thị trường vẫn có cơ hội nảy lên một nhịp nữa, nhưng phải với điều kiện là thanh khoản gia tăng. Sức ép từ phía bán không hẳn là quá lớn mà chủ yếu do tiền vào hạn chế. Với biên độ giá điều chỉnh nhỏ thì bên bán còn chọn giá, chưa dứt khoát. Tuần này sẽ đáo hạn phái sinh nên dòng tiền vào có thể đang chờ đợi. Dù sao cũng phải có kế hoạch cho tất cả các kịch bản khác nhau.

Vẫn giữ quan điểm một số cổ phiếu còn dư địa tăng, có thể giữ lại chờ thêm tín hiệu cung cầu. Số khác có thể chốt lời, dù giá có lên chút nữa cũng không còn hấp dẫn so với rủi ro. Nên hạ tỷ trọng cổ phiếu xuống mức thấp. Thị trường không có động lực nào mới để có thể bùng nổ lúc này.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Stephen Trí Stocks Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.

Hãy chọn VIP/PRO hàng đầu để nhận kho bài viết chuyên sâu

7 Yêu thích
3 Bình luận 6 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại