menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Thảo Nguyên SimpleInvest Pro

Vĩ mô tốt – Thị trường đủ động lực vượt 1300 vào sóng lớn!

- Chỉ số Dow Jones nhảy vọt trong phiên ngày thứ 6 (31/05) và ghi nhận phiên tăng tốt nhất từ đầu năm đến nay khi mà nhà đầu tư kết thúc 1 tháng mạnh mẽ sau khi các thước đo lạm phát ưa thích của FED chủ yếu đạt được kết quả như kỳ vọng.

I. PHÂN TÍCH VĨ MÔ

1. Vĩ mô thế giới

- Dữ liệu kinh tế được theo sát công bố vào sáng ngày thứ 6 hầu hết như kỳ vọng. Chỉ số giá chi tiêu dùng cá nhân (PCE) cốt lõi tăng 0.2% trong tháng 4, con số tương tự như dự báo của các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của Dow Jones. PCE cốt lõi tháng 4 của Mỹ tăng 2.8% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn một chút so với dự báo 2.7% từ các chuyên gia kinh tế.

=> Việc DowJones hồi phục tốt sẽ giúp thị trường này sớm kết thúc nhịp giảm ngắn hạn và tăng trở lại vượt mốc 40000 điểm. Với việc DowJones tạo đáy và tăng trở lại sẽ ủng hộ tích cực và giúp thị trường chứng khoán Việt Nam sớm vượt 1300 điểm. Bởi hiện tại thị trường Việt Nam đang trong giai đoạn trống thông tin và tích lũy, nên sẽ có mối tương quan với chỉ số DowJones. Ví dụ như trong phiên giao dịch ngày 24/5, DowJones rơi hơn 600 điểm cũng đã làm cho thị trường khoán Việt Nam giảm mạnh, có lúc rơi hơn 30 điểm, sau đó hồi phục trở lại còn -19 điểm.

Vĩ mô tốt – Thị trường đủ động lực vượt 1300 vào sóng lớn!

2. Chỉ số Dollar Index (DXY)

- Hiện vẫn duy trì kênh song song giảm giá quanh vùng 104.5

- Với việc chỉ số lạm phát tiếp tục giảm trong vài tháng sắp tới bởi việc giá dầu đang ở mức thấp thì chỉ số Dollar Index sẽ tiếp tục duy trì ở mức thấp trong thời gian tới.

Vĩ mô tốt – Thị trường đủ động lực vượt 1300 vào sóng lớn!

3. Tin tức trong nước

- Trong ngày thứ 7 (01/06/2024): Cục Hải quan tỉnh Khánh Hoà đã có văn bản gửi Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Bộ Công an về việc huỷ bỏ tạm hoãn xuất cảnh với ông Nguyễn Tâm Thịnh.

- Hiện tại, nhà đầu tư đều biết Trung Nam mặc dù chưa lên sàn chứng khoán nhưng có mối quan hệ mật thiết với cổ phiếu VND.

- Trong phiên giao dịch ngày 23/5, cổ phiếu VND có lúc giảm sàn khi có tin tức về việc chủ tịch Trung Nam bị hoãn xuất cảnh, nhưng nay đã có thông tin xác nhận việc hủy bỏ xuất cảnh đối với chủ tịch TRUNG NAM, sẽ giúp cổ phiếu VND hồi phục nói riêng và dòng chứng tăng trở lại nói chung.

II. ĐÁNH GIÁ XU HƯỚNG VNINDEX

- Hiện tại, nhiều nhà đầu tư đang sợ VNINDEX sẽ tạo mô hình 2 đỉnh như giai đoạn tháng 9/2023 và tháng 4/2024 vì thường có dấu hiệu gặp đỉnh thì tích lũy trở lại và bị bán mạnh.

- Tuy nhiên, theo hệ thống SimpleInvest đánh giá thì thị trường đang tích lũy để chuẩn bị bứt đỉnh, giai đoạn hiện tại khác với 2 giai đoạn trước bởi 2 lý do sau:

(1) Về cơ bản: Hiện tại, vĩ mô tháng 5 đang ổn định và có 1 số chỉ tiêu còn đang tăng trưởng tốt như:

- Chỉ số sản xuất công nghiệp và Chỉ số bán lẻ tiêu dùng đều tăng trưởng tốt.

- Tỷ giá mặc dù vẫn đang neo 25400 nhưng chưa có dấu hiệu tăng tiếp.

- Lạm phát tháng 5 ở mức 4.44%, vẫn dưới 4.5% trong tầm kiểm soát của chính phủ.

=> Vậy nên vĩ mô vẫn đang có tín hiệu tốt.

(2) Về kĩ thuật: Hiện tại, theo công cụ phân tích dòng tiền SI PRO của SimpleInvest cho thấy thị trường đang tích lũy chờ vượt kháng cứ chứ không có tình trang bán tháo, thậm chỉ lực chủ động còn tăng nhẹ hơn lực bán, khác hoàn toàn với 2 lần tạo đỉnh trước, khi đó vùng màu đỏ đa số chiếm trọng số.
Vĩ mô tốt – Thị trường đủ động lực vượt 1300 vào sóng lớn!

=> Nhà đầu tư có thể tham khảo lại bài phân tích chi tiết về trạng thái thị trường theo đường dẫn: https://simpleinvest.finance/article/4819

III. DANH MỤC CỔ PHIẾU KHỎE CANH MUA NGAY

- Với việc thị trường đang tích lũy gom hàng để vượt 1300, nhà đầu tư tiếp tục chiến lược gom mua ở các nhóm ngành mạnh và có câu chuyện tăng trưởng, tập trung vào cổ phiếu

- SimpleInvest khuyến nghị danh mục nhóm ngành cổ phiếu khỏe:

1. DẦU KHÍ: PVS, PVC

2. THÉP: NKG, HSG, HPG

3. BĐS: PDR, NLG,IJC

4. CHỨNG KHOÁN: ORS, FTS, CTS, BSI

5. RIÊNG LẺ: GEX, CTD

Chính xác cổ phiếu sẽ tăng mạnh nhất và ĐIỂM MUA cụ thể, nhà đầu tư liên hệ SimpleInvest để được hỗ trợ chi tiết nhé!

Vĩ mô tốt – Thị trường đủ động lực vượt 1300 vào sóng lớn!

SimpleInvest cũng đã bám sát chiến lược và liên tục quét form cổ nổ bằng BOT tự động SIMPLETRADING để khuyến nghị các cổ phiếu khỏe nhất thị trường cho nhà đầu tư!

NHÀ ĐẦU TƯ NẾU THẤY BÀI VIẾT HAY VÀ BỔ ÍCH HÃY ỦNG HỘ SIMPLEINVEST BẰNG NÚT LIKE VÀ BÌNH LUẬN ĐỂ ĐỘI NGŨ RA NHIỀU BÀI VIẾT HƠN NỮA NHÉ!

Follow kênh để đọc được sớm nhất các bài Phân tích chuyên sâu, Nhận định thị trường, Chiến lược đầu tư tối ưu!

SimpleInvest chúc nhà đầu tư chiến thắng mọi thị trường!

VIDEO PHÂN TÍCH CHI TIẾT:Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thảo Nguyên SimpleInvest Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.

Hãy chọn VIP/PRO hàng đầu để nhận kho bài viết chuyên sâu

Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

1,284.28

+3.53 (+0.28%)

Biểu đồ mã VN-INDEX

1,303.48

+1.67 (+0.13%)

Biểu đồ mã VN30-INDEX
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả