24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đoan Trang

Vàng tăng khi Fed giữ nguyên lãi suất và dự báo ảm đạm về phục hồi kinh tế

Chuyên mục: Hàng hóa
Vàng tăng khi Fed giữ nguyên lãi suất và dự báo ảm đạm về phục hồi kinh tế

Vàng đã tăng vào sáng thứ Năm tại châu Á, tiếp tục đà tăng giá từ phiên trước đó sau khi Fed quyết định giữ lãi suất gần bằng 0 vào thứ Tư.

Hầu hết các quan chức Fed đều dự báo lãi suất sẽ được duy trì ở mức gần bằng 0 đến năm 2022.
Giá vàng tương lai đã tăng 1,19%, ở mức $ 1.741,25 lúc 12:24 AM ET (5:24 AM GMT), khi các nhà đầu tư chuyển sang kim loại màu vàng, tài sản trú ẩn an toàn.
Tâm lý nhà đầu tư cũng bị ảnh hưởng khi dự đoán hàng quý của Fed cho thấy sự phục hồi kinh tế hậu COVID-19 còn khá dài. GDP của Mỹ được dự báo sẽ thu hẹp 6,5% vào năm 2020 và tỷ lệ thất nghiệp sẽ giảm xuống 9,3% trong ba tháng cuối năm, từ mức 13,3% của tháng Năm.
Chủ tịch Fed Jerome Powell đã nhắc lại rằng ngân hàng trung ương cam kết sẽ “làm bất cứ điều gì chúng ta có thể, miễn là cần”, sau cuộc họp.
“Lý do mà chính sách tiền tệ siêu nới lỏng có lợi cho vàng là vì nó gây áp lực giảm đối với lợi suất thực tế dài hạn của Hoa Kỳ ... [điều đó] làm tăng sức hấp dẫn của kim loại quý so với các tài sản có lợi suất của Hoa Kỳ”, Vivek Dhar, một nhà phân tích tại Commonwealth Bank of Australia, nói với Bloomberg.
BTV
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484