24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoa Thanh

Vàng sẽ lên gần 57 triệu đồng một lượng?

Chuyên mục: Hàng hóa
Vàng sẽ lên gần 57 triệu đồng một lượng?

Vàng thế giới dự báo tăng lên 2.000 USD/ounce trong 3 tháng tới. Ảnh: Ngọc Thạch

Trong khi giá vàng đang lao dốc khá mạnh liên tục trong 6 ngày giao dịch qua thì mới đây Ngân hàng ANZ đưa ra dự báo giá lên 2.000 USD/ounce vào quý 2.

Trong một báo cáo được công bố vào tuần trước, ngân hàng ANZ cho biết theo ước tính của mình, giá vàng bị định giá thấp. Các nhà phân tích nói rằng họ thấy giá đẩy lên 2.000 USD/ounce (tương đương 56 triệu đồng/lượng - PV) trong quý thứ hai và sau đó chững lại để kết thúc năm ở mức 1.700 vàng một ounce. Mức giá dự báo này cao hơn giá thực tế hiện nay khoảng 200 - 500 USD/ounce
Vàng đã không thể duy trì được mức tăng trong thời gian qua và giảm về mức hỗ trợ 1.500 USD/ounce. Các nhà phân tích thị trường đã lưu ý rằng vàng đã chứng kiến áp lực bán mới khi sự hoảng loạn càn quét qua thị trường tài chính đang thúc đẩy các nhà đầu tư bán tất cả mọi thứ.
Giá vàng kỳ hạn tháng 4 được giao dịch lần cuối ở mức 1.505,40 USD/ounce, giảm 0,75% trong ngày. ANZ cho biết, trong môi trường hiện tại, giá trị hợp lý của vàng là khoảng 1.600 USD/ounce. Mặc dù áp lực lạm phát dự kiến sẽ không tồn tại trong tương lai gần, các nhà phân tích cho rằng lợi suất trái phiếu thấp và đồng đô la Mỹ yếu sẽ khiến vàng trở thành một tài sản hấp dẫn.
Theo ANZ, mô hình định giá vàng cho thấy giá giao ngay hiện tại thực sự bị định giá thấp. Nếu đưa vào các ước tính thận trọng về lạm phát, lãi suất và USD, thì định giá ngắn hạn có vẻ còn cao hơn. Triển vọng tăng giá của vàng được ANZ đưa ra trước khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giảm lãi suất xuống 0% và đưa ra các biện pháp nới lỏng định lượng mới trong một động thái khẩn cấp vào chủ nhật vừa qua. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng vì rủi ro kinh tế ngày càng tăng do coronavirus lan rộng, họ đã hy vọng sẽ thấy chính sách tiền tệ lỏng lẻo hơn trong thời gian tới. Cắt giảm lãi suất ngân hàng trung ương đồng bộ là chìa khóa để hỗ trợ nhu cầu đầu tư vàng. Điều này đã làm tăng đáng kể xác suất phá vỡ vàng trên 2.000 USD/ounce, các nhà phân tích cho biết trong báo cáo.
Đối với trái phiếu của Mỹ, ANZ cho rằng lợi suất của Kho bạc Mỹ 10 năm nắm giữ khoảng 0,5% trong vài tháng tới (hiện đang giao dịch ở mức 0,82%). Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vàng tăng giá. Nhìn vào đồng đô la Mỹ, các nhà phân tích của ANZ cho biết họ hy vọng sẽ thấy giá thấp hơn khi Cục Dự trữ Liên bang nới lỏng chính sách tiền tệ. Tuy nhiên, các nhà phân tích cũng cảnh báo rằng đồng đô la Mỹ sẽ cực kỳ biến động khi các nhà đầu tư tiếp tục tìm kiếm các tài sản trú ẩn an toàn.
Thanh Xuân
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484