Tỷ phú Elon Musk: Tiền điện tử không thể bị phá hủy và Mỹ nên từ bỏ những nỗ lực điều tiết thị trường

24HMoney đã kiểm duyệt
Tỷ phú Elon Musk: Tiền điện tử không thể bị phá hủy và Mỹ nên từ bỏ những nỗ lực điều tiết thị trường

Ảnh Internet

Trong khuôn khổ hội nghị Code Conference được tổ chức ở Beverly Hills, California, Mỹ, tỷ phú Elon Musk đã chia sẻ về những nỗi lo lắng, cũng như vấn đề hiện hữu mà nhà đầu tư đang phải đối mặt.

Kara Swisher, phóng viên của tờ New York Times đã đặt câu hỏi khi CEO Telsa - người vốn được biết đến có tầm ảnh hưởng sâu sắc đến thị trường tiền điện tử - đang trên sân khấu về vấn đề liệu Chính phủ Mỹ có nên tham gia điều tiết thị trường tiền điện tử hay không?

Musk đã thẳng thắn trả lời: "Tôi chỉ muốn nói một điều, Chính phủ hãy đừng làm gì cả".

Ông cho rằng, Chính phủ Mỹ không nên tiếp tục cố gắng tham gia vào tiến trình điều chỉnh thị trường tiền điện tử. Ở thời điểm hiện tại, để có thể hủy hoại thị trường tiền điện tử là điều bất khả thi, điều duy nhất Chính phủ có thể tác động, đó là làm chậm quá trình phát triển của thị trường này lại.

Giám đốc điều hành của Tesla còn bày tỏ quan điểm lạc quan về vai trò của tiền điện tử trong việc giải quyết các vấn đề tồn tại của hệ thống tiền tệ cũ đang lưu hành như "lỗi và độ trễ". Dĩ nhiên, tiền điện tử không phải là chiếc khóa vạn năng để giải quyết mọi vấn nạn của xã hội.

"Tôi không tự cho rằng mình là chuyên gia trong lĩnh vực tiền điện tử. Trên phương diện góc độ cá nhân, tôi cho rằng thị trường tiền điện tử có đem lại những giá trị riêng của nó những rõ ràng tiền điện tử không phải là một Đấng cứu sinh của thị trường tài chính", Musk nói.

Ngoài ra, chính sách cấm giao dịch và khai thác tiền điện tử mới đây của chính quyền Trung Quốc cũng là một đề tài được đưa ra thảo luận trong hội nghị Code Conference.

Tuần vừa qua, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến các cuộc bán tháo hàng loạt sau khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đưa ra các biện pháp mạnh tay, có thể nói là khốc liệt nhất từ trước đến nay, để đàn áp tiền điện tử, đặc biệt còn áp dụng các hệ thống tân tiến để giám sát tất cả các giao dịch có liên quan đến tiền điện tử.

Theo vị tỷ phú, động thái cứng rắn của Trung Quốc có thể bắt nguồn từ lĩnh vực sản xuất điện của nước này. Tình trạng thiếu điện đang xảy ra ở nhiều thành phố Trung Quốc. Trong đó, khu vực miền Nam Trung Quốc, vấn đề này càng xảy ra nghiêm trọng hơn cả. Nhu cầu sử dụng điện tăng cao là nguyên nhân gây ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung, trong đó hoạt động khai thác tiền điện tử góp phần không nhỏ.

Hơn thế nữa, bản chất phi tập trung của tiền điện tử có thể là một thách thức đối với chính quyền Trung Quốc.

CEO Telsa cho rằng: "Về cơ bản, tiền điện tử được sinh ra nhằm làm giảm bớt quyền lực của một chính phủ tập trung. Đây là điều là không thể được chấp nhận ở Trung Quốc".

Anh Quý

TNCK

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
6 Yêu thích
3 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857