24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Việt Nữ

Tung “bằng chứng” mới, Lê Hoàng Diệp Thảo khẳng định vẫn là cổ đông sáng lập Trung Nguyên

Chuyên mục: Chứng khoán
Tung “bằng chứng” mới, Lê Hoàng Diệp Thảo khẳng định vẫn là cổ đông sáng lập Trung Nguyên

“Tôi khẳng định cho tới hiện nay tôi vẫn đang là cổ đông sáng lập của Tập đoàn Trung Nguyên và vẫn có tiếng nói, quyền và lợi ích trong tập đoàn. Văn bản kiểm toán có chữ ký của ông Đặng Lê Nguyên Vũ ngày 27/02/2020 là một bằng chứng rõ ràng”, bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhấn mạnh.

Tung “bằng chứng” mới, Lê Hoàng Diệp Thảo khẳng định vẫn là cổ đông sáng lập Trung Nguyên
Chia sẻ trên trang cá nhân của mình, bà Lê Hoàng Diệp Thảo – vợ cũ của “vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ cho biết, ngày hôm qua (27/02/2020, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã nhận được thư của KPMG (một trong 4 tập đoàn kiểm toán hàng đầu thế giới) gởi nội dung xác minh số dư kiểm toán 50 tỷ đồng được cho là số tiền lãi cổ tức mà Tập đoàn Trung Nguyên phải trả cho bà Thảo trong thời gian 2014 – 2015.
Theo bà Thảo, đây chỉ là số tiền nhỏ nằm trong số lợi nhuận được chia 500 tỷ đồng và 5 triệu cổ phiếu đáng lẽ tôi phải được nhận dựa trên Nghị quyết 02 của Đại hội đồng cổ đông Trung Nguyên (NQ02 – TNG) năm 2017.
Tung “bằng chứng” mới, Lê Hoàng Diệp Thảo khẳng định vẫn là cổ đông sáng lập Trung Nguyên
Trích văn bản trên FB nhân vật
Cụ thể, tại Nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông Trung Nguyên (NQ02 – TNG) năm 2017 theo như bà Thảo cung cấp, Trung Nguyên của ông Đặng Lê Nguyên Vũ thực hiện phân phối lợi nhuận tính đến 31/12/2015. Trong đó, chi trả cổ tức bằng tiền mặt với số tiền 500 tỷ đồng và 500 tỷ cổ tức bằng cổ phiếu.
Sau khi chi trả cổ tức, số lợi nhuận của Tập đoàn Trung Nguyên còn lại hơn 420 tỷ đồng.
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết thêm, trước đó rất nhiều lần bằng văn bản, với tư cách là cổ đông bà Thảo đã gởi văn bản yêu cầu Trung Nguyên họp hội đồng quản trị & Đại hội đồng cổ đông để yêu cầu chia cổ tức nhưng phía Trung Nguyên của ông Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn “phớt lờ” mà không hề xem xét.
“Dựa trên những bằng chứng thông tin trên, tôi khẳng định cho tới hiện nay tôi vẫn đang là cổ đông sáng lập của TNG và vẫn có tiếng nói, quyền và lợi ích trong tập đoàn. Mọi hoạt động ngăn cản hoặc các thông tin sai lệch bịa đặt đều không đúng và văn bản kiểm toán có chữ ký của ông Đặng Lê Nguyên Vũ ngày 27/02/2020 là một bằng chứng rõ ràng”, bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhấn mạnh.
Tung “bằng chứng” mới, Lê Hoàng Diệp Thảo khẳng định vẫn là cổ đông sáng lập Trung Nguyên
Văn bản kiểm toán bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhận được vào ngày 27/2/2020 (FB nhân vật)
Tuy nhiên, theo quan sát bằng mắt thường, chữ ký của ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong 2 văn bản được bà Thảo chia sẻ trên trang cá nhân của mình (một văn bản là xác nhận số dư cho mục đích kiểm toán và Nghị quyết đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2017 của Trung Nguyên) không hoàn toàn trùng khớp.
Liên quan đến những vấn đề được bà Thảo đề cập, trao đổi với phóng viên Dân Việt, luật sư Bùi Quốc Tuấn – đoàn Luật sư TP.HCM cho biết, Tập đoàn Trung Nguyên chưa phải là công ty đại chúng (chưa niêm yết trên sàn), vì vậy, bà Lê Hoàng Diệp Thảo không phải là người sở hữu cổ phiếu.
Đồng thời, các giấy tờ mà bà Thảo nêu trên cũng không thể nói lên điều gì, KPMG gởi để xác minh số tiền mà bà Thảo được quyền sở hữu cổ tức từ số cổ phiếu mà bà Lê Hoàng Diệp Thảo có trong thời gian trước, cũng phải xem xét Bản án đã có tính toán hết phần này hay chưa? Nếu chưa xem xét thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo có quyền đề nghị Trung Nguyên giải quyết hoặc Tòa án giải quyết theo luật định.
“Nếu như Tập đoàn Trung Nguyên đã thay đổi đăng ký kinh doanh từ tháng 02/2020 và đã “loại” bà Thảo ra khỏi doanh sách cổ đông thì có nghĩa rằng, dù Trung Nguyên chưa thực hiện chia cổ tức hay chưa chi trả cổ tức các năm trước cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo, bà Thảo cũng không còn là cổ đông của Trung Nguyên ở thời điểm hiện tại. Việc bà Thảo cho rằng, Trung Nguyên thay đổi Giấy phép đăng ký kinh doanh, đúng hay sai thì giải quyết theo trình tự khác mà Luật đã minh định", luật sư Tuấn nhấn mạnh.
Theo ông Tuấn, hiện tại, các quyền lợi trong vụ tranh chấp giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo nên chờ phán quyết của HĐXX Giám đốc thẩm hoặc bà Thảo có quyền khiếu nại/khởi kiện các Cơ quan đã thay đổi Giấy Phép đăng ký kinh doanh vừa qua.
Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, ngày 15/2/2020, Tập đoàn Trung Nguyên của ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã công bố thông tin về việc tự nguyện thực hiện nghĩa vụ thi hành án đối với các nhân Chủ tịch HĐQT Đặng Lê Nguyên Vũ và Tập đoàn Trung Nguyên.
Đồng thời, thông cáo khẳng định bà Lê Hoàng Diệp Thảo không còn là cổ đông trong các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên bởi ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã hoàn thành nghĩa vụ thanh toán chênh lệch tài sản với số tiền hơn 1.190 tỷ đồng.
Đồng thời, Tập đoàn Trung Nguyên đã hoàn thành văn bản, thủ tục tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tại các tỉnh và thành phố gồm TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bắc Giang, Đắk Lắk, Đắk Nông để thông báo thay đổi thông tin cổ đông theo quyết định của tòa án và danh sách cổ đông mới tại các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên, hoàn toàn không còn tên bà Lê Hoàng Diệp Thảo với tư cách là cổ đông của công ty.
Về phía mình, bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn nhấn mạnh, mình là đồng sáng lập và là chủ của Trung Nguyên, Toà án không được quyền tước bỏ quyền cổ đông của bà. Theo bà Thảo, vào thời điểm này hơn bao giờ hết, rất cần công lý thực thi để bảo vệ quyền của công dân, quyền của người phụ nữ và trẻ em.
“Tôi là đồng sáng lập và là chủ của Trung Nguyên, Toà án không được quyền tước bỏ quyền cổ đông của tôi. Những giá trị vẫn còn nguyên vẹn. Tôi lại lần nữa phải nỗ lực để giữ gìn lại những gì cho thế hệ của các con cháu sau này. Và lúc này rất cần công lý thực thi để bảo vệ quyền của công dân, quyền của người phụ nữ và trẻ em. Pháp luật không thể tước quyền cổ đông, quyền sở hữu của công dân”, bà Lê Hoàng Diệp Thảo viết.
Huyền Anh
Dân Việt
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484