menu
24hmoney
copy link Copy link
Nguyễn Chung Chính
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Tiếp tục tháo gỡ vướng mắc cho 156 dự án bất động sản ở TPHCM

Ngày 30/3, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, vừa ban hành văn bản số 2435 /VP-DT, về kiến nghị tiếp tục tháo gỡ vướng mắc tại 156 dự án bất động sản của 121 nhà đầu tư trên địa bàn TPHCM.

Theo đó, sau khi tiếp nhận công văn của Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA), Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường đã có nhiều ý kiến chỉ đạo.

Cụ thể, liên quan đến các kiến nghị của HoREA trong 4 lần về vướng mắc tại 116 dự án bất động sản trên địa bàn TPHCM, UBND TPHCM đã có nhiều chỉ đạo giao Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan nghiên cứu tham mưu.

Gần đây nhất, trên cơ sở kiến nghị của HoREA tại công văn số 18/2023/CV-HoREA về ưu tiên tháo gỡ 38 dự án bất động sản, UBND TPHCM đã tổ chức buổi gặp gỡ, làm việc với HoREA cùng một số doanh nghiệp bất động sản và có kết luận tại Thông báo số 96/TB-VP.

Qua đó, UBND TPHCM giao Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện theo đúng nội dung chỉ đạo của UBND TPHCM tại thông báo nêu trên.

Về danh sách do HoREA tổng hợp, kiến nghị tháo gỡ vướng mắc tại 156 dự án bất động sản ngày 3/3, với các dự án ngoài các nội dung chỉ đạo của UBND TPHCM tại Thông báo số 96/TB-VP thì giao Sở Xây dựng khẩn trương phối hợp với Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Kế hoạch Đầu tư, Sở Quy hoạch Kiến trúc và các đơn vị liên quan tiếp tục trao đổi, thống nhất với HoREA.

Đồng thời, báo cáo trình UBND TPHCM để có ý kiến chỉ đạo, phân công các đơn vị chịu ý trách nhiệm chủ trì thụ lý, giải quyết đối với các nhóm hồ sơ có cùng vướng mắc theo đúng chức năng, nhiệm vụ. Thực hiện hoàn thành trước ngày 15/4.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch HoREA cho biết, HoREA đã có văn bản gửi UBND TPHCM và Sở Xây dựng tổng hợp danh mục 156 dự án bất động sản của 121 chủ đầu tư đề xuất xem xét tháo gỡ vướng mắc. Hiệp hội nhận thấy vấn đề pháp lý chiếm 70% vướng mắc, khó khăn của các doanh nghiệp bất động sản.

“Thông tin trước đây của Sở Xây dựng, TPHCM có khoảng 64 dự án bất động sản bị vướng mắc pháp lý, nhưng trong đề xuất phân nhóm vướng mắc của sở chưa đề cập nội dung này”, ông Châu nói.

Do đó, HoREA đề nghị Sở Xây dựng và UBND TPHCM xem xét phân nhóm vướng mắc pháp lý và đề nghị giao cho Sở Tư pháp chủ trì phối hợp xem xét giải quyết.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
2 Yêu thích
7 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Bài viết hay của chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại