24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Chu Hồng Phượng

Thị trường vàng giảm nhiệt vì bước vào tháng 7 Âm lịch

Chuyên mục: Hàng hóa
Thị trường vàng giảm nhiệt vì bước vào tháng 7 Âm lịch

Thị trường vàng khá trầm lắng - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Giá vàng thế giới ngày hôm nay, 21-8, tăng nhẹ, lên mức 1.949 USD/ounce. Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 54,7 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó giá vàng miếng hôm nay đã tăng thêm 200.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua, lên mức 56,65 triệu đồng/lượng. Như vậy giá vàng trong nước đang cao hơn giá vàng thế giới đến 1,95 triệu đồng/lượng.
Trong khi đó tiệm vàng Mi Hồng niêm yết giá bán ở mức 56,3 triệu đồng/lượng.
Còn Công ty DOJI niêm yết ở mức 56,4 triệu đồng/lượng, nhích nhẹ so với cuối ngày hôm qua.
Chênh lệch giá mua - bán vàng miếng giãn rộng. Như tại Công ty SJC, chênh lệch là 1,4 triệu đồng/lượng trong khi tại Công ty DOJI cách biệt cũng lên đến 1,1 triệu đồng/lượng.
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, các công ty vàng cho biết giao dịch rất chậm vì nhiều lý do: giá vàng trong nước chênh cao so với giá vàng thế giới và đã bước vào tháng Ngâu, do vậy nhiều người ngại đầu tư mua bán trong tháng này.
Thị trường vàng giảm nhiệt hẳn, có doanh nghiệp cho biết suốt buổi sáng chỉ phát sinh một vài giao dịch.
Theo phân tích của các chuyên gia, nhà đầu tư không nên mua đuổi trên thị trường vàng vào lúc này mà nên chờ đợi giá vàng điều chỉnh trước khi tham gia vào thị trường
Mới đây, Bank of America đã công bố kết quả của cuộc Khảo sát quản lý quỹ tháng 8. Theo kết quả cuộc khảo sát, thị trường vàng là tài sản đông đúc thứ hai trên thị trường tài chính, chỉ sau cổ phiếu lĩnh vực công nghệ.
Ngoài ra, có đến 31% người tham gia khào sát cho rằng giá vàng đã bị tiếp cận quá mức. Đây là số liệu cao nhất kể từ năm 2011.
Không chỉ Bank of America, thời gian qua đã có nhiều tổ chức cảnh báo thị trường vàng ở trong trạng thái "quá mua" do vậy khi các tổ chức đồng loạt chốt lời sẽ đẩy giá vàng lao dốc không phanh.
A.HỒNG
Tuổi Trẻ
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484