24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bùi Anh Thơ

Thị trường tiền điện tử 'bốc hơi' 21 tỷ USD ngay sau khi giá dầu giảm mạnh

Chuyên mục: Tài chính
Thị trường tiền điện tử 'bốc hơi' 21 tỷ USD ngay sau khi giá dầu giảm mạnh

Thị trường tiền điện tử lao dốc sau khi giá dầu giảm mạnh và các nhà đầu tư bắt đầu bán tháo cổ phiếu.

Giá trị vốn hóa thị trường (toàn bộ giá trị của tiền điện tử) đã giảm 21,58 tỷ USD so với một ngày trước đó vào khoảng 10 giờ sáng theo giờ Singapore, theo dữ liệu từ Coinmarketc.com. Nó thậm chí còn giảm hơn nữa vào đầu ngày thứ Hai, tuy nhiên đã có sự giảm bớt cho một số tổn thất trước đó.
Bitcoin, loại tiền điện tử lớn nhất tính theo giá trị, đã giảm 8% trong 24 giờ vừa qua.
Sự bán tháo dữ dội trên thị trường tiền điện tử diễn ra sau khi giá dầu thô Brent giảm mạnh 30% xuống còn 31,02 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2016. Nguyên nhân của việc này là do Ả Rập Xê Út chính thức giảm giá bán dầu sau khi OPEC thất bại trong việc đưa ra một thỏa thuận về việc cắt giảm sản xuất. Điều này đã dẫn đến lo ngại về một cuộc chiến giá dầu.
Trong khi đó, thị trường chứng khoán ở Nhật Bản và Hồng Kông cũng ghi nhận mức giảm mạnh tại phiên giao dịch đầu tuần. Ngoài ra, chứng khoán Mỹ cũng sụt giảm đáng kể khi bắt đầu giao dịch vào ngày thứ Hai.
Tính đến thời điểm hiện tại, các đồng tiền kỹ thuật số lớn khác như ethereum, XRP và bitcoin cash đã giảm hơn 10% trong 24 giờ vừa qua, trong đó đồng ethereum ghi nhận mức giảm cao nhất với 13%.
Giá bitcoin bị sụt giảm vào ngày thứ Hai, tuy nhiên đồng tiền điện tử này vẫn tăng hơn 12% kể từ đầu năm đến nay.
Những động thái lớn trong giá tiền điện tử không phải là bất thường và những đồng tiền kỹ thuật số này được biết đến với sự biến động của chúng. Tuy nhiên, những người chơi trên thị trường cho biết đây có thể là cơ hội đáng để đầu tư.
"Đối với những người có tầm nhìn đầu tư dài hạn, bitcoin hoàn toàn là một khoản mua trong thời gian này. Chúng ta có thể mong đợi nhiều hơn về sự biến động này do các cú sốc tài chính gây ra. Tuy nhiên đầu tư dài hạn vào tương lai kỹ thuật số và tài sản chính của bitcoin sẽ là một chiến lược mang đến chiến thắng", ông Jehan Chu, đồng sáng lập của Kenetic Capital, một nhà đầu tư vào các công ty khởi nghiệp blockchain nói với CNBC.
THANH THẮNG
Theo CNBC/nhadautu
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484