menu
24hmoney
copy link Copy link
Pro

Thị trường hôm qua- Cú rũ bỏ và khả năng tạo ra cao trào

Chủ đề: Chuyên gia
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Việc thị trường trong phiên chạm được các vùng hỗ trợ cứng như đường trung bình động MA20 ngày sau đó bật tăng với thanh khoản lớn là một động thái tốt, cho thấy thị trường ít nhất hấp thụ được rất lớn các tiêu cực khi cổ phiếu ngừng tăng trong các phiên vừa qua.

Động thái các cổ phiếu dẫn dắt chạm vào MA sau đó bật được hiểu đơn giản là khi cổ phiếu điều chỉnh tự nhiên về mức giá của trung bình 20-50 ngày trước đó, được mua lên cho thấy tâm lý của những người mua sau đã sẵn sàng trả giá cao hơn để có được cổ phiếu và rằng không mua họ sẽ có thể đánh đổi mất cơ hội.

Ở đây chúng ta không bàn tới vấn đề là nó có phải tâm lý chúng ta hay không mà là tâm lý của những người mua sau. Đây là tâm lý của các thành viên bị bỡ lỡ cơ hội ở những lần mua đầu tiên với giá lợi thế đảm bảo tỷ lệ LN/rủi ro tốt nhất.

Với bản thân chúng ta, các phiên này, nếu rơi vào trương hợp mua mới, đây sẽ chỉ là các nhịp tham gia tỷ trọng vừa phải. Đối với ai có cổ phiếu rồi thì đây là cơ hội để lướt trên lượng cổ phiếu đã có sẵn trong tài khoản hoặc vị thế bổ sung thêm nếu không lướt.

Việc thay máu này sẽ đem lại gì? Đó là lớp nhà đầu tư mạo hiểm hơn, liều lĩnh hơn và giao dịch nhiều hơn sẽ tham gia dần. Điều này sẽ tạo ra 1 cái em thường gọi là cao trào. Cao trào này sẽ tạo ra các tuần hay các phiên giao dịch để thực hiện chốt lời sau 1 khoảng thời gian nắm giữ vị thế. Cổ phiếu tăng càng dốc, càng xa các điểm mua đầu tiên từ nền (thường là khoảng 20-25%) thì sẽ bắt đầu dễ tạo ra cao trào. Có vài trường hợp sẽ thấy giá cổ phiếu liên tục trần hoặc tăng rât mạnh. Cái này khác với giao dịch ở từ vùng nền đi lên, vì lượng giao dịch này phần lớn sẽ có tác động bởi margin, bởi các bên holder họ sẽ không mua theo kiểu đuổi giá. Cái này là cái chúng ta sẽ cần lưu ý vì nếu bắt đầu thấy sự cao trào, thời điểm chốt lời sẽ bắt đầu xuất hiện.

Sắp tới chuẩn bị sẽ bước vào giai đoạn khoảng trống thông tin, nơi mà gần như không có thông tin mới. Hãy lưu ý vị thế margin để tránh các vấn đề diễn ra bất cập không đáng có.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

1,046.79

+1.69 (+0.16%)

Biểu đồ mã VN-INDEX

1,051.42

+4.82 (+0.46%)

Biểu đồ mã VN30-INDEX
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều

FED tăng 0.25% nhưng...

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại