24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Hướng

Thị trường chứng khoán được dự báo sẽ sớm hồi phục

Chuyên mục: Chứng khoán
Thị trường chứng khoán được dự báo sẽ sớm hồi phục

VN-Index được dự báo sẽ sớm có nhịp hồi phục về quanh vùng 1.330 điểm khi các tín hiệu quá bán ngày càng rõ rệt.

Phiên giao dịch 14.7, thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục giảm điểm với biên độ giảm khá lớn. Kết thúc phiên, VN-Index đóng cửa giảm hơn 17,6 điểm, tương ứng mức giảm 1,36% so với phiên giao dịch trước đó.
Độ rộng thị trường nghiêng hoàn toàn về bên bán, trên sàn HOSE có 234 mã giảm điểm, gần gấp đôi số lượng mã tăng điểm. Với giá trị giao dịch hơn 19.300 tỉ đồng, tăng mạnh trở lại so với phiên giao dịch trước đó, nhưng vẫn ở dưới mức trung bình 20 phiên, điều này cho thấy áp lực bán ra ở phiên giao dịch 14.7 không thực sự mạnh.
Thị trường chứng khoán được dự báo sẽ sớm hồi phục
3 cây nến rút chân gần đây của VN-Index cho thấy lực cầu giá thấp vẫn đang rất mạnh. Ảnh: FireAnt.
Theo góc nhìn của Công ty Chứng khoán Tân Việt (TVSI), VN-Index tạm thời vẫn giữ được vùng hỗ trợ mạnh quanh 1.270-1.275 điểm dù cho đã có lúc mức giá trị này bị xuyên thủng. TVSI cho biết lực chờ mua vùng giá thấp vẫn đang rất mạnh, biểu hiện qua việc 3 cây nến gần nhất đều có tín hiệu rút chân tại vùng giá trị thấp.
Thị trường chứng khoán được dự báo sẽ sớm hồi phục
Việc nhóm ngành ngân hàng suy yếu mạnh trong phiên 14.7 cho thấy khả năng nhóm ngân hàng bật tăng dẫn dắt thị trường tiếp tục trong giai đoạn tới là rất khó.
Thị trường vẫn kỳ vọng sẽ có những nhịp hồi phục trở lại khi nhiều chỉ báo kỹ thuật đã chạm vùng quá bán. Mốc kháng cự ngắn hiện tại nếu VN-Index có nhịp hồi phục là vùng tích lũy trước đó quanh giá trị 1.330 điểm. Xu thế chính của thị trường cần chờ đến sau đáo hạn phái sinh mới thể hiện chắc chắn.
“Chúng tôi vẫn dự báo thị trường tăng điểm trong trung hạn và dài hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index dự báo sẽ sớm có nhịp hồi phục về quanh vùng 1.330 điểm khi các tín hiệu quá bán ngày càng rõ rệt. Hỗ trợ mạnh hiện tại là vùng giá trị 1.270-1.275 điểm”, TVSI nhận định.
Trên góc nhìn sóng elliott, Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS) cho hay VN-Index tiếp tục di chuyển trong sóng điều chỉnh a sau khi đánh mất đường hỗ trợ MA20 ngày vào phiên 6.7 với target theo lý thuyết là quanh ngưỡng 1.210 điểm. Phiên giao dịch tiếp theo 15.7 là ngày đáo hạn hợp đồng tương lai VN30 tháng 7.2021 nên những diễn biến bất ngờ trong phiên ATC là có thể xảy ra như những lần trước đó, nhà đầu tư cần lưu ý điều này để tránh bị động.
SHS dự báo trong phiên giao dịch tiếp theo 15.7, thị trường có thể sẽ tiếp tục biến động giằng co và rung lắc với biên độ trong khoảng 1.260-1.300 điểm. Theo đó, Công ty Chứng khoán này khuyến nghị nhà đầu tư đã tham gia bắt đáy một phần nhỏ tỉ trọng quanh ngưỡng tâm lý 1.300 điểm trong phiên 12.7 nên tiếp tục theo dõi thị trường trong phiên tiếp theo và có thể gia tăng tỉ trọng nếu VN-Index có nhịp điều chỉnh về quanh ngưỡng hỗ trợ 1.260 điểm.
Song Luân
Nhịp cầu ĐT
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484