24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hoàng Sơn
Nhà đầu tư nên lựa chọn các doanh nghiệp có quỹ đất thương phẩm lớn, vị trí thuận lợi tại các vùng kinh tế lớn là vệ tinh sản xuất xung quanh Hà Nội và TPHCM

Thế nào là cổ phiếu bất động sản tốt?

Chuyên mục: Chứng khoán
Thế nào là cổ phiếu bất động sản tốt?

Ảnh Internet.

Trong quý II, nhóm cổ phiếu bất động sản bao gồm bất động sản dân dụng và bất động sản khu công nghiệp đều được dự báo có triển vọng tích cực nhờ triển vọng vaccine COVID-19 và nhiều khó khăn trong thủ tục pháp lý được dỡ bỏ.

3 tiêu chí chọn cổ phiếu bất động sản
Theo KB Việt Nam, COVID-19 cùng với các khó khăn trong thủ tục pháp lý dự án đã ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường bất động sản nhà ở tại cả Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh khi số lượng căn hộ mở bán và tiêu thụ trong cả năm 2020 chỉ bằng khoảng 40-50% so với cả năm 2019.
Điểm tích cực là tỉ lệ tiêu thụ/mở bán mới vẫn ở mức cao, khoảng 87% tại TPHCM và 103% tại Hà Nội, mức giá bán duy trì đi ngang tại Hà Nội và tăng khoảng 6% tại TPHCM. Sự sôi động của thị trường bất động sản nhà ở chủ yếu nằm tại các tỉnh ven đô thị lớn hoặc ven biển như Đồng Nai, Bình Dương, Bình Định, Quảng Ninh… khi các sản phẩm đất nền, biệt thự nghỉ dưỡng hoặc căn hộ nghỉ dưỡng thu hút được dòng tiền đầu tư và có giao dịch khá sôi động.
KB Việt Nam kì vọng những vấn đề pháp lý tại TPHCM sẽ được tháo gỡ dần trong quý II/2021 khi chính quyền mới tại TPHCM đi vào hoạt động ổn định. Hiện một số dự án bất động sản tại Quận 1 và TP.Thủ Đức chuẩn bị được giới thiệu ra thị trường như Grand Marina Ba Son, Masterise Lumiere…
Điểm nhấn đầu tư đối với ngành bất động sản trong quý II/2021 vẫn là dòng vốn đầu tư công tại 1 số dự án lớn như cao tốc Bắc - Nam, cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu, sân bay Long Thành và khả năng khởi động lại các dự án trong các quận trung tâm TPHCM.
Môi trường lãi suất thấp cũng là một yếu tố quan trọng thúc đẩy nhu cầu vay vốn mua nhà hoặc đầu tư bất động sản trong năm 2021.
KB Việt Nam cho rằng cơ hội đầu tư tốt nằm ở những doanh nghiệp có quỹ đất sạch lớn với đầy đủ pháp lý và có cơ cấu tài chính an toàn, tiến độ bán hàng khả quan trong năm 2021.
Những điểm cần chú ý khi mua cổ phiếu bất động sản công nghiệp
Đại dịch COVID- 19 đã làm chậm lại dòng vốn FDI trong năm 2020 và cả 2 tháng đầu năm 2021. Tuy nhiên, vốn FDI đã tăng tốc từ tháng 3/2021.
Theo Tổng cục Thống kê, lũy kế tới 20.3, tổng vốn FDI đăng ký đạt 10,13 tỉ USD (tăng 18,5% so với cùng kỳ năm ngoái). Trong đó, vốn FDI đăng ký mới đạt 7,2 tỉ USD (tăng 30,6% so với cùng kỳ năm ngoái).
Theo KB Việt Nam, triển vọng trung hạn, ngành bất động sản khu công nghiệp Việt Nam có thể được hưởng lợi từ các hợp đồng thương mại tự do (FTAs) được ký kết và làn sóng dịch chuyển của các công ty khỏi Trung Quốc.
Theo đó, nhu cầu cho đất khu công nghiệp và nhà xưởng xây sẵn tăng cao. Bên cạnh đó, đẩy mạnh đầu tư công giúp tăng kết nối giữa các vùng, kết nối Việt Nam với quốc tế cũng là yếu tố thu hút FDI trong tương lai.
Nhà đầu tư nên lựa chọn các doanh nghiệp có quỹ đất thương phẩm lớn, vị trí thuận lợi tại các vùng kinh tế lớn là vệ tinh sản xuất xung quanh Hà Nội và TPHCM.
Theo MINH AN/Laodong.vn
Báo Xây Dựng
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484