Thận trọng 7 hình thức lừa đảo mạo danh Chứng khoán VNDirect

24HMoney đã kiểm duyệt
Thận trọng 7 hình thức lừa đảo mạo danh Chứng khoán VNDirect

Lãnh đạo Chứng khoán VNDirect (Mã: VND) vừa có thông báo gửi khách hàng thậm trọng đối với một số hành vi, thủ đoạn lừa đảo mạo danh công ty để trục lợi.

Thông báo cho biết, thời gian gần đây, lợi dụng uy tín của VNDirect, có rất nhiều cá nhân, tổ chức đã mạo danh công ty để nhằm mục đích trục lợi dưới nhiều hình thức khác nhau như:

- Giả mạo nhân viên VNDirect gọi điện thoại và/hoặc nhắn tin qua Zalo để mời chào khách hàng tham gia vào các nhóm dưới hình thức hướng dẫn/khuyến nghị về đầu tư chứng khoán.

- Giả mạo nhân viên VNDirect/đối tác hợp tác của công ty để gọi điện thoại/nhắn tin thông qua ứng dụng nhắn tin/mạng xã hội (Zalo, Facebook, Telegram, Instagram…) để mời khách hàng tham gia các khóa học liên quan đến chứng khoán.

- Giả mạo nhân viên của VNDirect để chào mời khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ môi giới/giao dịch chứng khoán nhưng không nêu được thông tin cụ thể về họ tên, vị trí/chức danh của mình tại công ty.

- Tạo các website, đường link website giả mạo VNDirect (như Vndirect.top, Vndirectco.vn) để lấy thông tin/mật khẩu tài khoản của khách hàng hoặc để tư vấn việc làm cho nhà đầu tư/khách hàng hoặc lừa/dụ dỗ khách hàng tham gia các hình thức đầu tư, công việc, nhiệm vụ/trò chơi,… với cam kết lợi nhuận cao.

- Tạo các ứng dụng giả mạo tên gọi hoặc biểu tượng của VNDirect (chẳng hạn như VNDirect Phúc Lợi, VND) và gửi đường link lưu các ứng dụng đó để lừa/dụ dỗ khách hàng tải về điện thoại để mở tài khoản ảo và/hoặc chuyển tiền/nộp tiền/giao dịch tiền dưới nhiều hình thức khác nhau.

- Giả mạo là tổ chức/cá nhân hợp tác đầu tư chuyên án với thông tin bên bảo lãnh là chuyên gia của VNDirect để yêu cầu khách hàng chuyển tiền/nộp tiền vào giao dịch.

- Giả danh công an để yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin tài khoản chứng khoán tại VNDirect (tên đăng nhập, thông tin CMND/CCCD...) nhằm mục đích chiếm đoạt quyền sử dụng tài khoản giao dịch chứng khoán của khách hàng.

VNDirect khẳng định, công ty chỉ có một website chính thức duy nhất là www.vndirect.com.vn và 3 ứng dụng giao dịch chứng khoán chính thức của VNDirect trên kho ứng dụng App Store và CHPlay là: VNDirect Financial Investments, VNDirect Lite (Old Version) và VNDirectDstock.

Theo nguoiquansat

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

14.85

+0.95 (+6.83%)

Biểu đồ mã VND
3 Yêu thích
7 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857