menu
24hmoney
copy link Copy link

Tập đoàn của ông Trump bị tuyên phạm tội gian lận hình sự

Chủ đề: Tin quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Tập đoàn của ông Trump bị tuyên phạm tội gian lận hình sự

​​​​​​​ Tháp Trump ở New York

Bồi thẩm đoàn ở quận Manhattan vừa kết luận 2 công ty thuộc tập đoàn Trump Organization phạm nhiều tội gian lận thuế và giả mạo hồ sơ kinh doanh liên quan đến kế hoạch 15 năm nhằm lừa gạt chính quyền.

Hai công ty Trump Corp. và Trump Payroll Corp. bị toà kết luận phạm phải tất cả các tội danh mà công tố đưa ra, liên quan đến việc không báo cáo và trả thuế đối với những khoản trả cho các giám đốc điều hành.

Ông Donald Trump và gia đình ông không bị buộc tội trong vụ án này, nhưng cựu tổng thống bị các công tố viên nhắc tên nhiều lần trong phiên toà vì liên quan đến những khoản tiền trả cho các giám đốc điều hành, bao gồm chi phí căn hộ, thuê xe và chi tiêu cá nhân.

Trump Organization có thể đối mặt với mức phạt tối đa 1,61 triệu USD trong phiên toà sắp tới vào giữa tháng 1. Án phạt không dẫn đến việc giải thể công ty, nhưng sẽ ảnh hưởng đến khả năng kinh doanh, vay ngân hàng hoặc giành được hợp đồng.

Kết luận của toà được đưa ra trong giai đoạn ông Trump đang bị cơ quan công tố xem xét sai phạm trong lưu trữ tài liệu mật, nhằm đảo ngược kết quả bầu cử tổng thống năm 2020, cũng như tính chân thực của hồ sơ kinh doanh và báo cáo tài chính của Trump Organization.

Ông Trump cũng đang đối diện với vụ kiện dân sự liên quan 250 triệu USD mà tổng chưởng lý New York cáo buộc ông và các con liên quan đến vụ gian lận suốt cả thập kỷ. Tổng chưởng lý đang muốn có lệnh cấm vĩnh viễn những người liên quan không được trở thành viên chức hoặc giám đốc công ty ở bang New York, kèm theo những hình phạt khác.

Các luật sư của Trump Organization cho biết họ sẽ kháng cáo.

Bình Giang

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại