Standard Chartered đánh giá về triển vọng tích cực của ngành ngân hàng Việt Nam

Chủ đề: Tài chính
Standard Chartered đánh giá về triển vọng tích cực của ngành ngân hàng Việt Nam

Đây là nhận định của ông Patrick Lee, Giám đốc khu vực phụ trách Singapore và các thị trường ASEAN, Chủ tịch Hội đồng thành viên Standard Chartered Việt Nam.

Với vai trò ngày càng quan trọng trong hoạt động giao thương quốc tế và chuỗi cung ứng toàn cầu cũng như với vị thế là một trung tâm sản xuất, Việt Nam có rất nhiều tiềm năng phát triển và mang đến nhiều cơ hội kinh doanh hấp dẫn.

“Chúng tôi tin rằng, Việt Nam sẽ có vị thế mới trong ASEAN do đây là một thị trường có tiềm năng rất lớn với tăng trưởng kinh tế ổn định ở mức tốt trong những năm qua và các năm tới. Ngoài ra, triển vọng của ngành ngân hàng tại Việt Nam đang rất tốt”, ông Patrick Lee nói.

Mặc dù đang đứng trước nhiều thách thức lớn chung của nền kinh tế toàn cầu, nhưng ông Patrick Lee cho rằng, nếu nhìn vào vị thế trong ASEAN, Việt Nam có thể hưởng lợi từ những thách thức này.

Cụ thể, khi các doanh nghiệp nước ngoài đa dạng hóa nguồn cung sản xuất, lãnh đạo Standard Chartered tin rằng, Việt Nam sẽ được hưởng lợi lớn từ làn sóng FDI dịch chuyển trên toàn cầu. Thêm vào đó, với môi trường chính trị ổn định, cơ sở hạ tầng đang được đầu tư phát triển, dòng vốn FDI vào Việt Nam sẽ tiếp tục tăng những năm tới.

“Việt Nam cũng có lợi thế về nhân khẩu học với dân số trẻ, thu nhập và nhu cầu tiêu thụ đang tăng lên. Đây là những yếu tố tích cực đối với ngành ngân hàng tại Việt Nam”, ông Patrick Lee đánh giá.

Còn bà Michele Wee, Tổng giám đốc Standard Chartered Việt Nam chia sẻ, Việt Nam đang là một ngôi sao sáng trên trường quốc tế. Động lực này chủ yếu đến từ vai trò của Chính phủ trong việc duy trì tăng trưởng ổn định và thế năng động của một nền kinh tế đang phát triển...

“Với vai trò ngày càng quan trọng trong hoạt động giao thương quốc tế và chuỗi cung ứng toàn cầu, cũng như với vị thế là một trung tâm sản xuất, Việt Nam có rất nhiều tiềm năng phát triển và mang đến nhiều cơ hội kinh doanh hấp dẫn. Chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục đầu tư thêm nhiều nguồn lực để phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn và nắm bắt những cơ hội mà thị trường mang lại”, bà Michele Wee nói.

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Yêu thích
1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857