menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Quan Sơn
24HMoney đã kiểm duyệt

Quốc vụ khanh phụ trách Thương mại quốc tế UAE đến thăm và làm việc với SCIC

Chiều ngày 06/6/2023, Tiến sĩ Thani bin Ahmed Al Zeyoudi, Quốc vụ khanh phụ trách Thương mại quốc tế, Bộ Ngoại thương các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) và lãnh đạo cấp cao các tập đoàn của UAE đã đến thăm và làm việc với SCIC.

Cùng tham dự đoàn công tác UAE có Ngài Bader Abdulla Al Matrooshi, Đại sứ UAE tại Việt Nam, ông Jamal Saif Al Jarwan, Tổng Thư ký Hội đồng các nhà đầu tư quốc tế UAE, các cán bộ của Bộ Kinh tế UAE và nhiều Lãnh đạo cấp cao các tập đoàn, công ty của UAE như Abu Dhabi Ports Group, Mubadala Energy, AMEA Power, Masdar, Burjeel Holding, ADNOC Global Trading, Elite Agro, DMCC…hoạt động trong các lĩnh vực cảng, năng lượng, nông nghiệp, tài chính…

Chào đón và làm việc với đoàn công tác UAE, về phía SCIC có ông Nguyễn Chí Thành, Chủ tịch Hội đồng Thành viên, ông Nguyễn Quốc Huy, Tổng giám đốc SCIC, các đồng chí Thành viên Hội đồng Thành viên, các đồng chí trong Ban giám đốc và đại diện các đơn vị chuyên môn của SCIC.

Quốc vụ khanh phụ trách Thương mại quốc tế UAE đến thăm và làm việc với SCIC ảnh 1

SCIC đón tiếp Quốc vụ khanh và đoàn Bộ Ngoại thương UAE

Tại buổi làm việc, Chủ tịch SCIC đã giới thiệu với các nhà đầu tư UAE về cơ hội đầu tư vào Việt Nam thông qua việc mua cổ phần doanh nghiệp trong danh mục thoái vốn của SCIC, và giới thiệu một số cơ hội hợp tác đầu tư trong các lĩnh vực cảng biển, cảng hàng không, năng lượng, đường cao tốc… Chủ tịch SCIC cũng đã trao đổi về khả năng thành lập quỹ đầu tư chung trong lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng tại Việt Nam.

Quốc vụ khanh phụ trách Thương mại quốc tế UAE đến thăm và làm việc với SCIC ảnh 2

Tiến sĩ Thani bin Ahmed Al Zeyoudi, Quốc vụ khanh phụ trách Thương mại Quốc tế, Bộ Ngoại thương UAE chia sẻ

Lãnh đạo hai bên đã dành thời gian nghe các đại diện đến từ các doanh nghiệp UAE trao đổi về mối quan tâm của họ tại thị trường Việt Nam cũng như hoạt động đầu tư đã triển khai tại châu Á. Doanh nghiệp tham gia đoàn công tác là các doanh nghiệp lớn UAE như Abu Dhabi Port Group, Mubadla Energy, AMEA Power, Elite Agro, Burjeel Holding… cho biết họ đã đầu tư và vận hành thành công các dự án sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực cảng, năng lượng (năng lượng mặt trời, năng lượng gió), nông nghiệp, khai thác và cung ứng dầu khí… tại nhiều quốc gia châu Á như Thái Lan, Indonesia, Philippines, Malaysia… và mong muốn tiếp tục tìm kiếm, mở rộng cơ hội đầu tư tại Việt Nam.

Chủ tịch SCIC vui mừng trước những chia sẻ và quan tâm từ phía doanh nghiệp UAE đối với thị trường Việt Nam. Theo Chủ tịch Nguyễn Chí Thành, về cơ bản có hai cách để xem xét, tiếp cận các tiềm năng hợp tác đầu tư giữa SCIC và các đối tác UAE tại Việt Nam. Đó là cơ hội hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp có vốn SCIC hoặc cơ hội cùng hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong mỗi lĩnh vực. Theo đó, SCIC sẵn sàng cung cấp các thông tin thoái vốn của một số doanh nghiệp trong danh mục thoái vốn của SCIC và làm cầu nối giữa các doanh nghiệp UAE với một số tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng, khai thác cảng biển của Việt Nam như EVN, PVN, VINACOMIN, VIMC… để thảo luận, tìm hiểu về các cơ hội hợp tác trong thời gian tới.

Quốc vụ khanh phụ trách Thương mại quốc tế UAE đến thăm và làm việc với SCIC ảnh 3

Chủ tịch Hội đồng Thành viên SCIC Nguyễn Chí Thành chia sẻ tại buổi làm việc

Cuối buổi tiếp, Chủ tịch Nguyễn Chí Thành và Ngài Quốc vụ khanh thống nhất sẽ chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp liên quan tiếp tục quan tâm phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan, SCIC và các doanh nghiệp Việt Nam để triển khai các nội dung đã trao đổi tại buổi làm việc./.

Quốc vụ khanh phụ trách Thương mại quốc tế UAE đến thăm và làm việc với SCIC ảnh 4

Quốc vụ khanh phụ trách Thương mại Quốc tế, Bộ Ngoại thương UAE Thani bin Ahmed Al Zeyoudi và Chủ tịch HĐTV SCIC Nguyễn Chí Thành chụp ảnh lưu niệm

P.V

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại