PVN cùng BSR làm việc với các đối tác quốc tế về việc thu xếp vốn cho Dự án NCMR NMLD Dung Quất

24HMoney đã kiểm duyệt
PVN cùng BSR làm việc với các đối tác quốc tế về việc thu xếp vốn cho Dự án NCMR NMLD Dung Quất

à Ngô Thị Thu Hương (thứ 3 từ trái sang) – Phó Ban TCKT PVN tham luận tại Hội thảo Tín dụng Xuất khẩu TXF Asia 2022

 Vừa qua, tại Singapore, Đoàn công tác Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cùng Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tham dự Hội thảo chuyên đề Tài trợ Tín dụng Xuất khẩu Châu Á 2022 (“TXF Asia 2022”).

Đây là hội thảo quốc tế có quy mô lớn với sự tham gia của các chuyên gia tài chính từ các Ngân hàng, đại diện của các tổ chức Tín dụng xuất khẩu (ECA) trong khu vực Châu Á, một số ECA Châu Âu và các Tổ chức Tài chính quốc tế khác như MIGA, ADB...Đặc biệt lần Hội thảo này PVN vinh dự được mời tham luận trước Hội nghị về công tác thu xếp vốn vay ECA cho các Dự án của PVN nói chung và cho Dự án Nâng cấp mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất (NCMR NMLD) nói riêng.

Bên lề hội thảo, PVN và BSR (với sự hỗ trợ của ngân hàng SMBC) đã làm việc trực tiếp với các ECA và ngân hàng thương mại nước ngoài về kế hoạch thu xếp vốn cho Dự án NCMR NMLD Dung Quất trong giai đoạn tiếp theo, cụ thể gồm các Tổ chức ECA: SACE (Ý), KSURE, KEXIM (Hàn Quốc), JBIC (Nhật), Hermes (Đức); các ngân hàng, J.P.Morgan (Mỹ), Societe Generale (SG) – Pháp, Landesbank Baden-Wuerttemberg (LBBW) - Đức,... Các Ngân hàng và tổ chức ECA đã bày tỏ sự quan tâm, nhận định Dự án có nhiều thuận lợi để tiếp cận vốn vay trên thị trường và sẽ gửi Thư quan tâm cho vay (LOI) đến BSR, sớm hoàn thiện các thủ tục để tiến hành thẩm định, cấp tín dụng cho Dự án.

PVN cùng BSR làm việc với các đối tác quốc tế về việc thu xếp vốn cho Dự án NCMR NMLD Dung Quất

Ban TCKT PVN cùng Phó Tổng Giám đốc BSR kiêm Trưởng ban Quản lý Dự án NCMR NMLD Dung Quất – Ông Nghiêm Đức Dương và Kế toán trưởng BSR - Ông Bạch Đức Long làm việc với các Ngân hàng/Tổ chức ECA về công tác thu xếp vốn cho Dự án NCMR NMLD Dung Quất.

PVN cùng BSR làm việc với các đối tác quốc tế về việc thu xếp vốn cho Dự án NCMR NMLD Dung Quất

Các Ngân hàng và tổ chức ECA đã bày tỏ sự quan tâm, nhận định Dự án có nhiều thuận lợi để tiếp cận vốn vay trên thị trường

Thông qua Hội thảo TXF Asia 2022, BSR và PVN đã truyền tải được các thông tin sơ bộ về sự cần thiết, tầm quan trọng và nhu cầu vay vốn đầu tư dài hạn của Dự án, đặc biệt nhấn mạnh mục tiêu tối ưu hóa hoạt động của nhà máy, giảm thiểu khí thải từ động cơ xăng, dầu thông qua việc nâng cao chất lượng sản phẩm xăng dầu của Dự án (nâng cấp từ EURO II lên EURO V), phù hợp với chiến lược chuyển dịch năng lượng và giảm phát khí thải của PVN. Sự có mặt của PVN và BSR tại sự kiện này góp phần tạo điều kiện thuận lợi để Công ty chuẩn bị thực hiện các công việc tiếp theo nhằm tiếp cận được nguồn vốn vay với chi phí hợp lý, thời hạn trả nợ dài hơn so với các khoản vay thương mại trên thị trường.

BSR

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

14.40

+0.20 (+1.41%)

Biểu đồ mã BSR
3 Yêu thích
2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857