menu
24hmoney
copy link Copy link

Phó Thống đốc NHNN: Sẽ phân bổ hạn mức tín dụng trong 1-2 ngày tới

Chủ đề: Tài chính
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Phó Thống đốc NHNN: Sẽ phân bổ hạn mức tín dụng trong 1-2 ngày tới

Ông Đào Minh Tú cho biết sẽ phân bổ hạn mức tăng trưởng tín dụng còn lại của năm 2022 trong 1-2 ngày tới

Theo Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú, đến thời điểm hiện tại, tốc độ tăng trưởng tín dụng đã đạt 9,91%, đây là mức tăng trưởng rất cao so với cùng kỳ.

Trong một hai ngày tới, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ có thông báo phân bổ hạn mức tăng trưởng tín dụng (room) còn lại của năm 2022 tới các ngân hàng. Đây là thông tin được ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Thường trực NHNN cung cấp tại buổi họp báo Chính phủ ngày 6-9.

Theo ông Đào Minh Tú, kiểm soát lạm phát là yêu cầu cao nhất ở thời điểm hiện tại để ổn định kinh tế vĩ mô. Phó Thống đốc Thường trực NHNN cho biết kiểm soát lạm phát không chỉ là yêu cầu của Quốc hội, Chính phủ mà còn là yêu cầu theo Nghị quyết của Trung ương.

Với mục tiêu duy trì lạm phát dưới 4%, chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2022 ở mức 6-6,5%, ông Đào Minh Tú cho biết NHNN đã tính toán kỹ lưỡng, đặt ra hạn mức tăng trưởng tín dụng của năm nay là 14%. Từ đầu năm, NHNN đã giao hạn mức cho các tổ chức tín dụng.

Theo Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú, đến thời điểm hiện tại, tốc độ tăng trưởng tín dụng đã đạt 9,91%, đây là mức tăng trưởng rất cao so với cùng kỳ. Đến nay, các ngân hàng đã sử dụng hết hạn mức tăng trưởng tín dụng được giao hồi đầu năm.

"Hạn mức còn lại sẽ phân bổ cho các tổ chức tín dụng trong 1-2 ngày tới. Chúng tôi sẽ có thông báo tới các ngân hàng"- Phó Thống đốc Thường trực NHNN cho hay.

Tại cuộc họp gần nhất triển khai nghị quyết của Chính phủ về gói hỗ trợ lãi suất 2% mới đây, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng tiếp tục khẳng định không nới room tín dụng (14%) mà chỉ phân bổ phần hạn mức còn lại cho các tổ chức tín dụng.

Minh Chiến

nguoilaodong

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
28 Yêu thích
19 Bình luận 84 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Sự kiện: Nới room tín dụng
Xem thêm

Room tín dụng

prev
next
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại