Hoàng Yến

Phiên sáng 12/2: Sắc xanh bao trùm, VN-Index vọt qua mốc 940 điểm

Chủ đề: Chứng khoán
Phiên sáng 12/2: Sắc xanh bao trùm, VN-Index vọt qua mốc 940 điểm

Không còn e dè như các phiên trước, nhà đầu tư đã mạnh dạn xuống tiền ngay khi bước vào phiên giao dịch sáng nay, giúp hàng trăm mã tăng giá, trong đó có nhiều mã tăng trần, kéo VN-Index vượt qua ngưỡng 940 điểm.

Trong phiên giao dịch hôm qua, thị trường chứng khoán Việt Nam cũng giao dịch khá tích cực khi chỉ số VN-Index chỉ dao động trong sắc xanh suốt phiên với số mã tăng chiếm thế áp đảo. Tuy nhiên, do một số mã lớn chịu áp lực chốt lời, nên VN-Index không thể bứt lên, thậm chí nếu không có sự trở lại kịp thời của nhóm ngân hàng, chỉ số này đã đóng cửa trong sắc đỏ.

Trong phiên giao dịch hôm qua và sáng nay, chứng khoán thế giới cũng có sắc xanh khi nỗi lo bùng phát của virus Corona (nCoV, hay tên mới được WHO đặt là Covid -19) giảm bớt khi số người nhiễm mới có chiều hướng giảm bớt.

Mở cửa phiên sáng nay, chứng khoán châu Á tiếp tục giao dịch trong sắc xanh khi số ca nhiễm mới giảm hơn 30% so với ngày hôm qua. Số người chết cũng giảm so với ngày trước đó.

Trên thị trường chứng khoán Việt Nam, tiếp nối đà tăng của phiên hôm qua, cùng với sự tích cực của chứng khoán thế giới, nhà đầu tư trong nước đã mạnh dạn giải ngân ngay khi bước vào phiên sáng nay, kéo VN-Index nhảy qua mốc 940 điểm.

Sau đó dù hạ thấp độ cao do áp lực chốt lời từ một số mã, nhưng sức mua nhanh chóng tăng trở lại sau đó, kéo chỉ số này trở lại trên ngưỡng 940 điểm.

Lực cầu lớn giúp sắc xanh bao trùm bảng điện tử với hơn 200 mã tăng, trong khi số mã giảm chưa tới 100 mã. Đặc biệt, sáng nay thị trường tiếp tục ghi nhận nhiều con sóng lớn như tại ROS, SBT, GAB, SZC.

Trên HNX, ACB tăng mạnh đã kéo HNX-Index tăng vọt hơn 2%. Không chỉ tăng mạnh về giá, ACB còn có giao dịch đột biến khi trong nửa đầu phiên đã có lượng khớp hơn 5 triệu đơn vị, đứng trên cả SHB.

Trên sàn này cũng chứng kiến nhiều cổ phiếu nhỏ nổi sóng như ART, VCR, C69, DST, NRC…

Tiếp tục cập nhật...

T.Lê

TNCK

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề