24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngô Vũ Sơn

Phần lớn chỉ số chứng khoán Mỹ tiếp tục chuỗi đóng phiên cao kỷ lục

Chuyên mục: Chứng khoán
Phần lớn chỉ số chứng khoán Mỹ tiếp tục chuỗi đóng phiên cao kỷ lục

Ảnh Internet

Phiên 16/8, chứng khoán Mỹ phần lớn đảo ngược đà giảm trước đó và ghi nhận các mức cao kỷ lục mới, trước khi kết quả kinh doanh của nhiều nhà bán lẻ lớn và các số liệu kinh tế quan trọng được công bố.

Các chỉ số chính trên Phố Wall đã giảm điểm vào đầu phiên, trước số liệu kinh tế kém khả quan của Trung Quốc và những đồn đoán ngày càng gia tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm công bố giảm dần các biện pháp kích thích kinh tế.
Nhưng sau đó chứng khoán Mỹ đã đảo ngược đà giảm trước đó, khi nhiều nhà đầu tư tăng cường mua vào ở mức giá thấp.
Khép lại phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,3% lên 35.625,40 điểm. Đây là mức đóng phiên cao kỷ lục thứ năm liên tiếp của chỉ số này và cũng cao hơn mức thấp trước đó cùng phiên gần 400 điểm.
Chỉ số tổng hợp S&P 500 cũng tăng 0,3% lên 4.479,70 điểm, cũng là mức đóng cửa cao kỷ lục thứ năm liên tiếp. Nhưng chỉ số công nghệ Nasdaq lại giảm 0,2% xuống 14.793,76 điểm.
Dự kiến tuần này sẽ đón nhận kết quả kinh doanh từ nhiều nhà bán lẻ lớn của Mỹ như Walmart và Home Depot, cũng như số liệu doanh số bán lẻ và số nhà khởi công xây dựng trong tháng Bảy của nước này.
Ngoài ra, biên bản cuộc họp chính sách tháng Bảy của Fed cũng sẽ được công bố trong tuần này và được dự đoán sẽ cung cấp cho giới đầu tư thông tin về việc cắt giảm chương trình mua trái phiếu khổng lồ của Fed.
Thị trường cũng đang theo dõi những diễn biến tại Afghanistan, nhưng giới đầu tư dự đoán thị trường chứng khoán Mỹ sẽ ít chịu tác động bởi tình hình bất ổn tại nước này.
Tại Việt Nam, chốt phiên giao dịch ngày 16/8, chỉ số VN-Index tăng 13,91 điểm (1,03%) lên 1.370,96 điểm, còn HNX-Index tăng 6,56 điểm (1,95%) lên 343,53 điểm./.
Khánh Ly (Theo AFP)
Bnews
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484