24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn

Petrolimex muốn dứt điểm thoái vốn khỏi PGBank

Chuyên mục: Kinh doanh
Petrolimex muốn dứt điểm thoái vốn khỏi PGBank

Petrolimex là cổ đông lớn nhất, sở hữu 40% vốn PGBank. Ảnh: PGBank.com.vn

Trong tài liệu phục vụ ĐHĐCĐ thường niên năm 2021, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) lên kế hoạch hoàn thành thoái vốn khỏi ngân hàng TMCP Xăng dầu (PGBank) trong năm 2021.

Năm 2021, HĐQT Petrolimex sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng quản trị, đẩy mạnh việc tái cấu trúc các Tổng công ty/đơn vị thành viên của Tập đoàn, dự kiến chia cổ tức năm nay tối thiểu là 12%.
Đáng chú ý, Petrolimex sẽ hoàn thành việc thoái vốn trong lĩnh vực ngân hàng tại PGBank; triển khai phương án giảm tỷ lệ vốn đầu tư trong lĩnh vực bảo hiểm tại PJICO theo chỉ đạo của Chính phủ và đại diện chủ sở hữu.
Hiện Petrolimex đang nắm 40% vốn tại PGBank và là cổ đông lớn nhất của ngân hàng này.
Kế hoạch sáp nhập giữa PGBank và HDBank từng được kỳ vọng sẽ mang về cho Petrolimex 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, cuối cùng thương vụ M&A này đã không xảy ra.
Quá trình thoả thuận kéo dài ảnh hưởng khá lớn đến hoạt động, công tác phát triển kinh doanh chung cũng như tăng trưởng dư nợ của ngân hàng trong vài năm trở lại.
Gần đây, có những đồn đoán rằng MSB sẽ thay thế HDBank nhận sáp nhập với PGBank. Tuy nhiên, HĐQT MSB đã phủ nhận tin đồn nêu trên.
Tại ĐHĐCĐ thường niên diễn ra mới đây, PGBank đã định hướng hoạt động kinh doanh trong năm 2021 là độc lập. Nhà băng này cũng đặt mục tiêu lợi nhuận tăng 46%, đạt 310 tỷ đồng; dự kiến huy động vốn đạt 30.411 tỷ đồng, tăng 6%; Dư nợ cho vay khách hàng đạt 27.640 tỷ đồng, tăng trưởng 7,8% so với năm 2020.
ĐÌNH VŨ
nhadautu
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484