24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Thái Học
Đại gia sữa giờ cũng đi bán thịt

Ông lớn Vinamilk sẽ bán thịt bò

Chuyên mục: Kinh doanh
Ông lớn Vinamilk sẽ bán thịt bò

Đại gia sữa hàng đầu Việt Nam - Vinamilk và Tập đoàn Sojitz (Nhật) hợp tác bán thịt bò nhập khẩu.

Mới đây, trên trang web của mình, Sojitz thông báo sẽ cùng Vinamilk lập liên doanh với tên gọi Công ty Japan Vietnam Livestock. Công ty này được lập ra với mục đích nhập khẩu, chế biến và phân phối thịt bò tại thị trường Việt Nam.
Theo đó, Vinamilk sẽ nắm 51%, còn Sojitz sẽ nắm 49% vốn điều lệ công ty thịt bò này.
Sojitz cũng cho biết, tiềm năng tiêu thụ thịt bò tại thị trường Việt nam rất lớn, gần bằng một nửa thị trường Nhật. Cụ thể mức tiêu thụ thịt bò của Việt Nam vào khoảng 500 ngàn tấn, trong khi Nhật là 1 triệu tấn.
Hai bên rất kỳ vọng thông qua liên doanh này sẽ thu hút được khách hàng thông qua việc cung cấp thịt bò chất lượng cao được nhập khẩu từ nhiều nước.
Điều này là hoàn toàn có thể vì Vinamilk có mạng lưới cửa hàng lớn khắp Việt Nam. Trong khi đó Sojitz cũng đã hiện diện từ rất lâu tại Việt Nam với các khoản đầu tư trong lĩnh vực sản xuất phân bón, sản xuất thức ăn chăn nuôi, xay bột, bán buôn thực phẩm, sản xuất thực phẩm chế biến sẵn, hoạt động cửa hàng tiện lợi và logistics chuỗi lạnh.
Phương Minh
plo.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484