menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Kiều Trang

Ổn định thị trường vàng: Cần nhiều những giải pháp

Nhận định của các chuyên gia và cơ quan ngân hàng về thị trường vàng hiện nay cho thấy rằng sau thời gian thực hiện đấu thầu vàng, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới vẫn chưa giảm theo như dự kiến.

Mặc dù việc bán vàng cho các ngân hàng thương mại và Công ty SJC đã tạo ra hiệu ứng tốt trong việc “hạ nhiệt” giá vàng, tuy nhiên, theo chuyên gia, để ổn định thị trường, vẫn cần thêm giải pháp hơn nữa

Để giảm tình trạng này, Ngân hàng Nhà nước đã quyết định bán vàng trực tiếp cho 4 ngân hàng thương mại có vốn Nhà nước và Công ty SJC để chúng bán trực tiếp cho người dân. Biện pháp này đã tạo ra những tác động tích cực, giúp giảm giá vàng và tạo sự ổn định trên thị trường.

Dữ liệu thống kê thực tế đã cho thấy rằng chỉ sau hơn 1 tuần từ thông báo của Ngân hàng Nhà nước, giá vàng đã giảm khoảng 10 triệu đồng/lượng, chênh lệch với giá thế giới giảm cũng khoảng 9,5 triệu đồng/lượng. Các ngân hàng thương mại và Công ty SJC bán vàng trực tiếp cho người dân đã đem lại những tín hiệu tích cực trong việc giảm giá vàng.

Tuy nhiên, việc bán vàng trực tiếp chỉ là giải pháp tạm thời, cần phải tìm ra thêm nhiều giải pháp khác để ổn định thị trường vàng. Việc tối ưu các kênh đầu tư khác cũng cần được xem xét để người dân không đổ xô vào đầu tư vào vàng. Ngân hàng Nhà nước đã đề xuất phối hợp quản lý thị trường vàng với các cơ quan chức năng để đảm bảo hoạt động trên thị trường vàng diễn ra an toàn, hiệu quả và minh bạch. Để gia tăng sự minh bạch trong giao dịch vàng, việc áp dụng hóa đơn điện tử trong các giao dịch cũng được đề xuất để nâng cao tinh thần minh bạch và hiệu quả của giám sát thị trường vàng.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

2,465.51

+4.16 (+0.17%)

Biểu đồ mã Gold
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả